Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách lắp đặt dàn âm thanh chuẩn cho sân khấu

Thiết kế âm thanh cân bằng cho một sân khấu là yêu cầu không phải đơn giản khi bạn tổ chức sự  kiện. Việc tự thiết kế hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh sự kiện đều đồi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về âm thanh và sân khấu.

Tìm hiểu ngay một số cách để lắp đặt dàn âm thanh cực chuẩn cho sân khấu từ Tochucsukienvn.net nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Cho thuê pallet nhựa trải

1 Khảo sát vị trí lắp đặt âm thanh trên sân khấu

Một sân khấu có ít vật cản sẽ là nơi lý tưởng cho bạn khi lắp đặt âm thanh. Bạn nên kết hợp hài hòa cho 2 loa phía trước. Loa trái và loa phải sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh cho sân khấu.

Riêng với sân khấu không cân xứng, cách khắc phục ở đây là điều chỉnh vị trí đặt các loa, độ trầm bổng, mức chỉnh âm là khác nhau sao cho âm thanh truyền đến là hợp lý.

2 Vị trí của loa trung tâm

Bạn cần chú ý đến sự phối hợp chặt chẽ giữa các vị trí loa với nhau để mang lại những trải nghiệm âm thanh chân thực nhất.

Vị trí loa trung tâm là quan trọng và bạn cần lưu ý khi để bên cung cấp dịch vụ lắp đặt cho sân khấu của mình. Cần kiểm tra chất lượng âm thanh vài lần trước khi chương trình bắt đầu để kịp thời xử lý các vấn đề về âm thanh.

Cách lắp đặt dàn âm thanh chuẩn cho sân khấu

3 Vị trí lắp đặt loa bass

Loa bass sẽ phát ra âm thanh siêu trầm nên bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào. Bạn luôn nhớ “bass mạnh mẽ, trầm ổn và sạch” khi lắp đặt loa bass để âm thanh có thể phục vụ được cho toàn bộ khán giả bên dưới sân khấu.

Hãy đặt chúng ở nơi có ít vật cản để bass có thể mang lại âm thanh hoàn hảo nhất cho sân khấu của bạn.

4 Một số lưu ý nhỏ

Bạn cần chọn loa đúng công suất, phù hợp với vị trí và diện tích của sân khấu. Tuy nhiên, chúng ta không thể đánh giá chất lượng của loa thông qua độ lớn của thùng loa hay tiếng loa. Bạn cần phải nghe thử và kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra quyết định lắp đặt.

Nghe thử âm thanh

Khi nghe trực tiếp âm thanh của dàn loa bạn sẽ cảm nhận được chất lượng của loa thông qua những ca khúc nhạc vàng, nhạc nhẹ, nhạc quê hương. Bạn sẽ đánh giá được độ vang, độ trong và độ sáng của loa.

Chỉ cần chọn đúng loa và vị trí lắp đặt hài hòa với sân khấu, bạn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và ấn tượng cho người nghe.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên