Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách làm chuyên nghiệp khi tổ chức lễ khởi công

Khi tổ chức lễ khởi công chuyên nghiệp và đầy đủ, bạn đã thể hiên được tầm quan trọng của công trình cũng như sự chân thành của nhà thầu dành cho các cá nhân, tổ chức sẽ hỗ trợ trong việc hoàn thành công trình.

Các công trình, con đường được xây mới ngày càng nhiều, do đó việc tổ chức lễ khởi công cũng như quy mô và tính chuyên nghiệp được yêu cầu khá cao. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Tổ chức lễ mừng thọ

tổ chức lễ khởi công chuyên nghiệp

Ý nghĩa của lễ khởi công

Theo quan niệm của người Á Đông, lễ khởi công mang yếu tố tâm linh và phong thủy cao. Mỗi nơi đều có Thần Linh cai quản, do đó cần phải xin phép thần linh để được tiến hành động thổ, thi công.

Một buổi khởi công diễn ra suôn sẻ, nếu trời mưa sẽ càng tốt có ý nghĩa lớn, mang lại nhiều may mắn, tiền bạc cho công trình và nhà đầu tư. Tạo niềm tin cho nhà thầu cũng như các công nhân trong quá trình làm việc.

Màu sắc chủ đạo

Màu đỏ được sử dụng nhiều và xuyên suốt trong buổi lễ khởi công, mang lại sự may mắn. Bên cạnh đó, các băng rôn đỏ treo ngoài trời cũng tạo sư bắt mắt, thu hút.

Các khâu chuẩn bị cần thiết cho một buổi lễ khởi công

Kich bản chi tiết cũng như cách dàn dưng, bố cục, thiết kế đảm bảo buổi lễ diễn ra đúng và đầy đủ theo kế hoạch. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị kĩ lưỡng kịch bản sẽ đảm bảo việc không bị thiếu về chi phí và thời gian khi tổ chức cũng như giảm tối đa các sai sót có thể.

Hệ thống âm thanh cần được chuẩn bị chu đáo vì các buổi lễ thường diễn ra ngoài trời, các phần phát biểu cần được rõ ràng, trao chuốt, nhất là những buổi lễ có quy mô lớn với số lượng khách tham dự đông.

Nhân sự phục vụ buổi lễ cũng là một khâu đáng lưu tâm. Một đội ngũ nhân sự tốt, chuyên nghiệp sẽ làm lên thành công cho buổi lễ.

tổ chức lễ khởi công chuyên nghiệp 2

Thiết kế lều bạt, ghế ngồi

Đây được xem là phần quan trọng, chiếm giữ 60% sự thành công cho buổi lễ. Bạn cần chuẩn bị các thiết bị như quầy kệ, lều bạt, bàn ghế, máy móc cũng như công tác chuẩn bị mặt bằng, dụng cụ hậu cần.

Chuẩn bị bãi đỗ xe, chỗ ngồi cho ban tổ chức cũng như các khu vực chuẩn bị nghi lễ. Nên sắp xếp hướng ngồi phù hợp để khách mời có thể dễ dàng quan sát sân khấu và theo dõi tốt chương trình.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cần chuẩn bị tốt danh sách khách mời, các khách VIP, quan chức để bố trí và chuẩn bị cho phù hợp.

Tochucsukienvn.net chúc Quý khách hàng có buổi lễ khởi công thật chuyên nghiệp và gặt hái nhiều may mắn cho công trình.