Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách chọn ly rượu vang cho các buổi tiệc sang trọng

Trong các buổi tiệc buffet hay tiệc tất niên của công ty chắc chắn không thể thiếu rượu vang. Bạn đã chọn được dịch vụ cho thuê ly rượu vang hay biết các sử dụng các loại ly khác nhau chưa?

Với các loại rượu vang khác nhau sẽ có các kiểu ly khác nhau để người uống có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị của rượu. Bạn có thể tham khảo thêm về Kế hoạch tổ chức họp báo, hội nghị

cho thuê ly rượu vang

Ly uống rượu vang trắng

Đây là loại ly có thiết kế phần chân dài hơn nên trông cao hơn so với các loại ly uống rượu khác, để người thưởng thức có thể giữ ly dễ dàng hơn. Rượu trắng có hương vị thanh nhẹ do đó khi bạn cầm ở phía trên của thân ly sẽ làm cho rượu không ấm lên, không giữ được hương vị đặc trưng.

Rượu vang trắng không có hơi gá do đó không cần tiếp xúc nhiều với không  khí, phần trên của ly vang trắng nhỏ giúp cho việc thưởng thức rượu ngay vị trí trước miệng của mình.

Trước khi uống nên ngâm lạnh rượu vang trắng trước với nhiệt độ khoảng 10 – 12 độ C. Sau khi rót xong ngâm lại ngay vào xô đá.

Ly uống rượu vang đỏ

Trái ngược với thưởng thức vang trắng, ly rượu vang đỏ ngắn có thiết kế phần chân ngắn hơn. Bạn đừng lo vì khi đó phải cầm phía trên của ly rượu có thể làm rượu ấm lên, mất đi hương vị đặc trưng. Rượu vang đỏ không bị ảnh hưởng chất lượng vì vấn đề này. Bạn có thể cầm rượu vang đỏ tại bất cứ vị trí nào mà bạn thích hoặc phù hợp với việc giữ ly rượu của bạn.

Nhiệt độ của rượu vang đỏ cao hơn vang trắng, do đó chỉ cần ngâm đá vừa đủ. Không nên để quá lâu có thể làm hỏng mùi vị của rượu. Trước khi sử udnjg nên mở chai khoảng 15 – 30 phút để rượu tác dụng với oxy, bay bớt hơi cồn, mùi vị sẽ đậm, nồng và chất lượng hơn.

cho thuê ly rượu vang 2

Ly uống rượu vang sủi tăm

Loại ly này khá cao, thon và mỏng, thiết kế này giúp người cầm ly không làm ấm rượu bên trong, có thể gây giảm chất lượng rượu. Hình dáng co như một chiếc sáo sẽ giúp rượu bên trong sủi tăm tốt và không bị tràn ra ngoài.

Việc thưởng thức rượu sẽ rót ở mức ½ đến 2/3 dung tích của ly, nên nghiêng ly khi rót rượu để tránh bọt sủi quá nhiều cũng không nên rót quá sớm khiến bọt bay hơi hết, mất đi độ ngon và tinh khiết của rượu.

Việc lựa chọn dịch vụ cho thuê ly rượu vang và thưởng thức rượu vang khá cầu kỳ vì đây được xem như một “giai nhân” của châu Âu vì khi thưởng thức đúng cách, sẽ biết được vị đậm đà, tinh tế của nó. Nếu không đúng, hương vị rượu sẽ bị sai lệch, làm hỏng cả buổi tiệc của bạn.

Hotline

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm