Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Các mẫu bàn ghế tổ chức sự kiện thông dụng nhất

Khi tìm đến các dịch vụ cho thuê bàn ghế hội nghị TPHCM, bạn có thể yêu cầu dịch vụ bố trí phù hợp nhất để tạo sự bắt mắt và chuyên nghiệp cũng như mang đến sự thoải mái cho người tham gia hội nghị

Bạn có thể tham khảo một số kiểu sắp xếp các loại bàn ghế họi trường tùy vào diện tích và đặc điểm của khu vực diễn ra sự kiện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Một số lời dẫn thông dụng cho MC dẫn chương trình.

Kiểu Theatre (Rạp hát)

Kiểu bố trí này phù hợp cho các buổi ra mắt sản phẩm mới, khai trương hay các chương trình thuyết trình, trình diễn. Hình thước được khuyến cáo cho các sự kiện các ăn uống và ghi chép.

Các mẫu bàn ghế tổ chức sự kiện thông dụng nhất

Các hàng ghế có thể xếp theo hình bán nguyệt, hình tròn hoặc xếp thẳng hướng về sân khấu, nên bố trí so le để tránh che tầm mắt của người phía sau.

Lưu ý khi lựa chọn thiết kế này chính là bố trí 2 – 3 lối đi tầm 1m ở giữa các hàng ghế để thuận tiện trong di chuyển.

Tuy nhiên, cần phải bố trí độ cao sân khấu phù hợp để không che tầm nhìn của số lượng người quá đông và có thể gây tính tương tác kém.

Bố trí bàn ghế hình chữ U

Đây là mẫu bàn ghế phù hợp cho các cuộc họp ủy ban, họp hội đồng quản trị, các nhóm thảo luận. Khoảng cách tối thiếu giữa các bàn là 5cm. Người tham dự chỉ ngồi bên ngoài và chừa một khoảng trống vừa phải ở bên trong chữ U.

Các mẫu bàn ghế tổ chức sự kiện thông dụng nhất 2

Không gian làm việc này giúp sự tương tác giữa các thành viên cao hơn, lý tưởng khi nghe thuyết trình hoặc diễn giã trình bày. Tuy nhiên, mô hình này không phù hợp cho các cuộc họp trên 25 người vì khi ấy khoảng cách sẽ quá lớn, làm giảm sự tương tác và khả năng tiếp thu của người  nghe.

Kiểu lớp học

Các sự kiện cần ghi chép hay theo dõi tài liệu có thể bố trí bàn ghế theo dạng lớp học. Đây là giải pháp tạo sự thoải mái nhất cho các cuộc họp dài và có không gian cho khách mời gác tay hoặc sử dụng laptop.

Khoảng cách giữa các bàn học tối thiêu là 50 – 60 cm và không gian giữa các bàn la 0.9 – 1 m để tạo lối đi.

Tuy nhiên, nếu không khéo sắp xếp, người ngồi sau có thể bị che tầm nhìn.

Có nhiều các bố trí bàn ghế hội nghị phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng cũng như tính chất quan trọng của người tham gia. Khi bố trí các mẫu bàn ghế, bạn cần tham khảo nhiều ý kiến khác nhau để có thể tổ chức một buổi hội nghị, sự kiện suông sẻ nhất.