Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Một số lời dẫn thông dụng cho mc dẫn chương trình

Khi thuê mc dẫn chương trình hoặc đang trong quá trình học nghề mc, bạn có thể gặp bối rối với các câu dẫn thông dụng nhưng không  biết làm sao để lời nói của mình trở nên hấp dẫn hơn.

Bạn có thể tham khảo một số lời dẫn hay từ đó tạo nên phong cách dẫn riêng biệt cho mình. Hơn nữa, các câu dẫn này có thể trở thành phản xạ tự nhiên của bạn, cứu nguy trong nhiều trường hợp đấy.

Dịch vụ phổ biến của Ngàn Thông :
>>>Cho thuê bàn ghế
>>>Tổ chức lễ khai trương
>>>Cho thuê dù che
>>>Cho thuê sân khấu

Tùy vào từng loại chương trình khác nhau: thời sự, chính luận, ca nhạc, game show, chương trình thiếu nhi… chúng ta sẽ có cách dẫn khác nhau. Nhưng cô đọng lại vẫn có 3 phần cơ bản nhất

Một số lời dẫn thông dụng cho mc dẫn chương trình

Lời dẫn chào mừng

  • Mẫu đơn giản: Lời đầu tiên cho phép A và B xin được gửi lời chào nồng nhiệt nhất đến…
  • Mẫu chuyên nghiệp: chào mừng quý vị đến với chương trình Nhịp Câu Âm Nhạc (sau 2s, tiếp tục nói về nội dung)

Khi bắt đầu câu chào hỏi, bạn sẽ thu hút sự chú ý của người xem và dẫn dắt mọi người bước vào phần đầu tiên của chương trình.

Một số lời dẫn thông dụng cho mc dẫn chương trình 2

Lời dẫn phần nội dung

Bạn nên sử dụng ngôn từ linh hoạt, không lặp đi, lặp lại một câu nói.

Lời mở đầu có thể là “Kính thưa quý vị”, sau khi kết thúc không quên “cảm ơn…” và xưng hô khi trò chuyện nên dung “thân mến”

Kết thúc chương trình

Cảm ơn + Chúc + Tạm biệt + Hẹn hò.

Phát triển kỹ năng mc dẫn chương trình

Khi dẫn, lưu ý ngôn ngữ hình thể như mắt, miệng, di chuyển phải phối hợp nhịp nhàng. Khi công bố tin vui thì miệng cười, mắt cười, mặt hướng lên, ngực hơi dướn cao tạo sự vui mừng.

Giọng nói phải trôi chảy, ngắt nghỉ đúgn chỗ từng dấu chấm phẩy, lên bổng xuống trầm, nhấn mạnh ở các ý chính, nắm rõ âm bằng trắc, mở khẩu hình miệng, nói đúng vành rõ chữ.

Một số lời dẫn thông dụng cho mc dẫn chương trình 3

Câu “chào mừng quý vị” có thể sử dụng giọng cao to, sáng thể hiện sự vui tươi. Câu “trò chơi âm nhạc” là từ khóa cần phải nhấn mạnh.

Ngoài ra, khi thuê mc dẫn chương trình hoặc muốn trở thành mc chuyên nghiệp, cần tránh các lỗi như phát âm tiếng địa phương, sai âm L/N. Bạn có thể nhờ người khác kiểm tra khi bạn phát âm vì có thể đó là thói quen, bạn khó tự phát hiện.

Với sự quyết âm và thường xuyên luyện tập, các bạn có thể trở thành mc dẫn chương trình chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư phục vụ cho cơ quan, gia đình, bạn bè của mình. Với các kỹ năng khi làm mc, chắc chắn bạn sẽ tự tin giao tiếp và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Hotline

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo