Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

5 bước chuyên nghiệp giúp bảo quản dàn loa

Tuổi thọ của một dàn loa chuyên nghiệp khá lâu, tuy nhiên bạn cần phải biết cách bảo quản để duy được tuổi thọ này. Bạn có thể tham khảo ngay bên dưới. Tuy nhiên, với các dàn loa hội trường hay dàn loa cho sân khấu để tránh việc phải bảo trì loa thường xuyên, bạn có thể tìm đến các dịch vụ cho thuê dàn âm thanh chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Việc bảo quản loa còn giúp bạn duy trì được chất lượng của dàn âm thanh. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về MC hoạt náo cho chương trình cuối năm.

Tránh để loa bám bụi quá lâu

Các vi mạch bên trong loa nếu bám bui sẽ ảnh hưởng đến khả năng truyền tải. Vì vậy bạn cần vệ sinh loa thường xuyên, tránh hiện tượng bám bui sau một thời gian dài sử dụng.

tochucsukien-5-luu-y-de-bao-quan-dan-am-thanh-chuyen-nghiep

Công suất ampli và độ nhạy của loa

Ampli được lựa chọn cần phải có công suất đủ đáp ứng cho dàn loa của mình. Nếu công suất thấp hơn sẽ khiến dàn ampli của bạn phải căng sức ra mà vận hành, từ đó dẫn đến tuổi thọ của dàn amply giảm đáng kể.

Độ ẩm của không gian đặt loa

Với những dàn loa thùng và chất liệu gỗ thì bạn cần lưu ý đến độ ẩm khi đặt loa, hạn chế việc tích tụ nước, bám trên bề mặt của mạch điện.

Không chỉ vậy, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và dịch vụ cho thuê dàn loa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn bảo quản tốt hệ thống loa của mình trong mùa mưa.

Không nên hoạt động trong điều kiện thời tiết quá nóng

Người dùng cần tránh việc đặt chồng các loa lên với nhau. Khi ấy lỗ tản nhiệt của loa có thể bị bít dẫn đến hiện tượng nóng lên của dàn loa. Thời gian dài sẽ gây hư hỏng các linh kiện, làm giảm tuổi thọ của dàn loa.

Hạn chế amply quá tải

Bạn cần lưu ý việc sử dụng ampli có trở kháng cao, tốt nhất là dư khoảng 20%. Khi ấy, dàn amply và hệ thống loa sẽ hoạt động ổn định nhất, đảm bảo tuổi thọ dàn loa chuyên nghiệp của bạn.

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm