Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Ý nghĩa của việc cắt băng khai trương

Việc cắt băng khai trương được xem là một trong các công việc truyền thống, nhất định phải có trong các buổi khai trương công ty, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn… Vậy ý nghĩa của việc cắt băng khai trương là gì?

Khi một công trình hoàn thành, người ta tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành, giăng một tấm băng màu đỏ ngang cửa công trình. Ban tổ chức hoặc chủ nhân sẽ bắt đầu cắt đứt tấm băng đỏ và mời những người đầu tiên bước vào công trình. Đây chính là nghi thức cắt băng khánh thành. Bạn có thể tham khảo thêm về Cho thuê bàn ghế đại biểu

Ý nghĩa của việc cắt băng khai trương

Câu chuyện về chiếc băng khai trương bắt nguồn từ một thị trấn nhỏ ở Mỹ vào đầu thế ký trước, 1 gia đình chuẩn bị khai trương của hàng. Thông thường khi mới khai trương, các cửa hàng đều giảm giá để thu hút khách. Ông chủ sợ rằng khách vào nhiều quá cùng lúc sẽ tranh mua hết hàng, và sợ không chuẩn bị kịp hàng. Thế là ông ta tiện tay lấy một cái băng bằng vải chăng ngang cửa để ngăn khách trong khi sắp xếp chuẩn bị hàng.
Nhưng chính cái băng treo ngang cửa lại làm cho mọi người thấy hiếu kỳ. Thế là mọi người xunh quanh kéo đến chỉ muốn vào xem trong cửa hàng có gì lạ. Đùng luc mọi người sốt ruột không chịu được thì cô bé con ông chủ dắt con chó ra, va vào cái băng buộc ngang cửa làm nó rơi xuống. Mọi người đang chờ đợi ngoài cửa cho rằng đây là dấu hiệu đồng ý cho vào nên tranh nhau vào mua. Ngày khai trương của hàng đó đông khách lạ thường.

Ý nghĩa của việc cắt băng khai trương 2
Từ 1 “sự cố” với chiếc băng đó, người ta cho đó là điềm lành, may mắn trong kinh doanh, thế là sau này khi khai trương, người ta cũng bắt chước theo và dần dần đặt thành nghi thức chính thức “Lễ cắt băng” khai trương hay khánh thành mà ta vẫn thấy như ngày nay. Nghi thức  này được phổ biến trên nhiều quốc gia, nhất là các nước Châu Á càng coi trọng và chuẩn bị rất tươm tất cho một buổi lễ khai trương.

Tại Việt Nam, một chiếc băng khai trương màu đỏ mang ý nghĩa thành công và việc cắt băng như một nhát kéo hoàn tất nhanh chóng các công đoạn của quá trình.

Ý nghĩa của việc cắt băng khai trương 3

Ngoài ra, buổi lễ khai trương khánh thành công  trình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian, địa điểm, sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị đồ ăn nhẹ, khâu MC cũng như kịch bản cho cả buổi lễ. Nghị thức này nhằm cảm ơn tất cả ban ngành, công nhân đã tham gia vào quá trình xây dựng từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành công trình. Mang lại may mắn và thành công cho các hoạt động sắp tới tại công trình.

Viết một bình luận

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên