Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Tìm hiểu về mâm ăn hỏi trong đám cưới

Mâm ăn hỏi là một trong các lễ vật quan trọng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng cho một đám cưới. Tuy nhiên, bạn đã biết mâm hỏi này do nhà trai hay nhà gái quyết định chưa? Cũng như bài chia sẻ về dịch vụ cho thuê bàn ghế đám cưới, hôm nay Tochucsukienvn.net sẽ chia sẻ với bạn thêm về mâm hỏi trong đám cưới nhé!

Các chàng trai khi chuẩn bị cưới vợ nên tìm hiểu yêu cầu của nhà vợ để chuẩn bị tốt nhất cho mâm ăn hỏi. Và nên để nhà gái quyết định cho mâm ăn hỏi. Bạn có thể tham khảo thêm về Tổ chức hoàn hảo cho tiệc tất niên cuối năm.

Theo tục lệ ngày xưa, nhà gái sẽ đưa ra yêu cầu về số mâm quả cũng như lễ vật bên trong. Đây cũng chính là hình thức thách cưới mà chúng ta đã lược bỏ trong thời đại ngày nay để đơn giản hóa các nghi thức và tránh sự tốn kém.

Đồ sinh lễ trong mâm cưới được nhà gái đưa ra dựa trên điều kiện kinh tế của nhà trai cũng như phong tục văn hóa của từng vùng khác nhau.

cho thuê bàn ghế đám cưới

Không chỉ vậy, cô dâu chú rễ cần thống nhất với nhau về mâm lễ cưới trước khi thưa chuyện với ba mẹ hai bên. Điều này giúp bạn tránh việc mất lòng giữa hai gia đình khi không thống nhất về mâm lễ cưới.

Sau đó, hai nhà tiến hành gặp mặt và trao đổi về mâm cưới theo những gì đã bàn bạc trước giữa hai gia đình.  Một điều mà bạn cần lưu ý chính là giữ không khí hòa nhà, tôn trọng trong suốt buổi trò chuyện, đảm bảo mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa hai bên thông gia.

Mâm lễ hỏi vì vậy có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết giữa hai gia đình và thể hiện sự tôn trọng của nhà trai dành cho nhà gái. Các cặp đôi cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho mâm lễ hỏi nhé!

Không chỉ vậy, để buổi tiệc cưới diễn ra thành công, bạn cần chuẩn bị tốt cho các khâu tiếp khách, trang trí tiệc cưới, thuê bàn ghế, lựa chọn các món ăn hợp khẩu vị cũng như chuẩn bị tốt cho âm thanh, ánh sáng sân khấu. Nếu bạn thuê nhà hàng, bạn có thể yên tâm về các vấn đề trên. Tuy nhiên, khi tự tổ chức tiệc cưới tại gia, bạn cần chuẩn bị chu đáo cho các khâu trên nhé! Chính sự chỉnh chu của bạn sẽ giúp khách mời cảm nhận được sự trân trọng và có ấn tượng tốt với tiệc cưới của bạn.

Để chọn được dịch vụ tư vấn trang trí tiệc cưới cũng như phong cách trang trí phù hợp với yêu cầu của cả hai bên gia đình, bạn có thể liên hệ với Tochucsukienvn.net để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn và người ấy có thật nhiều kỷ niệm đẹp trong ngày trọng đại của mình.

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo