Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Thiết kế sân khấu sự kiện

Khi thiết kế sân khấu sự kiện cần chuẩn bị kĩ lưỡng vì đây là điểm nhấn ấn tượng và góp phần không nhỏ vào sự thành công của sự kiện.

Sân khấu cao hay thấp và hình dáng như thế nào sẽ phù thuộc vào mục đích của sự kiện cũng như số lượng người tham gia và thông điệp mà chương trình muốn truyền tải. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Lưu ý khi thiết kế sân khấu cho tiệc cưới tại gia. 

Vị trí treo màn hình cho sân khấu

Vị trí nào đẹp để treo màn hình lớn sao cho người ngồi bất cứ vị trí nào cũng có thể quan sát được các hoạt động trên sân khấu.

Giới hạn chiều cao cho sân khấu

Nếu sân khấu tổ chức trong nhà sẽ bị giới hạn về chiều cao của trần nhà. Vì vậy, khi thết kế bạn cần lưu ý để tính toán các vị trí lắp đặt ánh sáng, âm thanh cho phù hợp. Nếu tổ chức sự kiện khu vực ngoài trời thì người thiết kế có thể không bị giới hạn về chiều cao sân khấu tuy nhiên lại bị khó khăn hơn trong vấn đề thiết kế dàn âm thanh ánh sáng cũng như bảo quản do lo sợ điều tiết khí hậu ảnh hưởng.

Chiều rộng sân khấu được xác định dựa vào quy mô của các hoạt động diễn ra trên sân khấu. Tùy vào cơ sở vật chất cũng như số lượng người tham gia chương trình, bạn sẽ có được kích thước phù hợp.  Nếu là chương trình ca nhạc thì các nhạc công sẽ đứng ở vị trí nào thích hợp. Trên sân khấu có bàn ghế không và bao nhiêu là thích hợp.

Ngàn Thông thiết kế sân khấu sự kiện

Tầm nhìn của người xem

Bạn cần lưu ý về tầm nhìn của sân khấu để đảm bảo người tham gia có thể nhìn thấy trọn vẹn các tiết mục trên sân khấu.

Từng góc cạnh ở bên trong phòng cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng để xem xét xem có bất cứ sự trở ngại nào đối với việc treo đèn hay treo rèm không? Tất cả khán giả ở mọi ghế ngồi đều có thể nhìn rõ và bao quát sân khấu hay màn hình được không?

Bên cạnh đó, việc bố trí ánh sáng cho sân khấu cần đảm bảo không gây chói mắt, khó chịu cho người nhìn. Tránh trường hợp đèn sân khấu chiếu thẳng vào vị trí ghế ngồi của khán giả. Bạn có thể lựa chọn các loại đèn với kích cỡ khác nhau để phù hợp với chủ đề của chương trình.

Yếu tố cần đảm bảo khi bố trí sân khấu

An toàn chính là yếu tố tiên quyết cho một sân khấu. Nhất là đối với các sân khấu có độ cao thì cần phải chú ý đến vấn đề an toàn nhiều hơn.

Luôn kiểm tra kỹ mặt sàn cũng như các bố trí về âm thanh, ánh sáng để đảm bảo cho người đứng trên sân khấu cũng như các khán giả bên dưới.

Chăm chút cẩn thận cho việc bố trí sân khấu sẽ mang lại thành công ngoài mong đợi cho sự kiện của bạn.

Viết một bình luận

Hotline

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm

0909933625 - Ms. Thu Duyên