Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Thiết kế âm thanh sân khấu Quán Bar – Karaoke

Việc thi công, thiết kế hoặc thuê dịch vụ cho thuê sân khấu quán Bar – karaoke đòi hỏi sự sáng tạo, phá cách để tạo nên khác biệt, thu hút nhiều bạn trẻ đến với không gian quán của mình.

Không những vậy, với các trào lưu vui chơi, giải trí ngày càng đa dạng của giới trẻ, mô hình quán Bar – Karaoke cần được cập nhật và thay đổi nhanh chóng để đáp ứng được cho thi hiếu. Bạn có thể tham khảo thêm về Kinh nghiệm làm PG cho các hội chợ triển lãm.

Bạn cần xem xét các yếu tố khác nhau ngoài việc thiết kế sân khấu trước khi bắt tay vào thiết kế quán bar để đảm bảo sự hài hòa về cả kiến trúc và âm thanh, ánh sáng.

cho thuê sân khấu

Kiến trúc

Không gian kiến trúc cần có nét riêng và độc đáo. Bạn có thể tinh tế trong việc lựa chọn và trưng bày các đồ nội thất riêng biệt, phong cách thiết kế mới lạ theo xu hướng của giới trẻ. Bạn có thể lựa chọn giữa các kiến trúc cổ và hiện đại, tuy nhiên dù chọn hình thức nào cũng cần phải có sự khác biệt, ấn tượng.

Âm thanh sân khấu

Âm nhạc là yếu tố quan trọng tạo nên không khí cho quán, Âm thanh cần phải sống động, dàn âm thanh có công suất và độ mạnh phù hợp với không gian, diện tích, độ cao của trần nhà để tránh gây cảm giác khó chịu khi tiếng nhạc quá to hoặc quá nhỏ.

Bên cạnh đó, khi thiết kế hoặc thuê sân khấu, bạn cần quan tâm đến hệ thống tiết chế tiêu âm, thanh lọc tạp âm để đảm bảo sự sống động trung thực nhẩt.

Hệ thống ánh sáng

Các quán bar thường ưa chuộng loại đèn đa sắc với các kiểu dáng riêng đặt trưng, có thể đặt, treo, ghép hay kết hợp với các vật dụng trang trí khác. Có nhiều loại đèn cho bạn lựa chọn như đèn laser, đèn moving head led, đèn led quét tia…

cho thuê sân khấu 2

Mẹo nhỏ khi thiết kế âm thanh cho các sân khấu

– Loa đặt thành hình tháp, sub ở dưới, full ở trên. Loa đặt 2 bên bục chỉnh nhạc.

– Khoảng cách giữa 2 cột loa tối thiểu là 3,5m.

– Đặt 6 cặp sub và 6 cặp full 2 bên bục chỉnh nhạc.

– Đặt tiếp 2 cặp sub và 2 cặp full giữa 2 vách chiều dài của quán (đặt hướng loa cùng chiều với 6 cặp loa trên bục chỉnh nhạc để âm thanh được đều và không bị dội).

– Đặt 2 cặp sub còn lại ngay bên dưới bục chỉnh nhạc để tăng cường tiếng bass.

– Đặt loa cách mặt đất tối thiểu 30cm để âm trầm được lan tỏa đều không gian quán.

– Đặt loa hướng về phía người nghe.

– Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

– Dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa cho phù hợp.

Lưu ý: Trần nhà phải cao tối thiểu là 4m.

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm