Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Những lưu ý khi thiết kế sân khấu

Trong một sự kiện, một buổi tiệc, có thể nói sân khấu chính là khu vực chính, khu vực trung tâm. Vì vậy, sân khấu bao giờ cũng được chăm chút kỹ từ hình thức đến nội dung. Đặc biệt là để tạo ấn tượng đối với khách đến tham dự, nhiều nhà tổ chức lắp đặt ánh sáng, đèn công phu. Có nhiều dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu ra đời nhằm phục vụ cho những sự kiện này.

Ở nhiều sự kiện, những dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu được thuê đến để trang trí và lắp đặt đèn, hệ thống điện sao cho sân khấu tạo được ấn tượng nhất đối với khách tham dự. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Hướng dẫn nghi thức tổ chức lễ động thổ.

Việc thiết kế sân khấu phải được cân nhắc kĩ để làm sao phù hợp với nội dung và mục đích của chương trình. Sân khấu cao thấp rộng hẹp là còn tùy vào khu vực tổ chức, số lượng người tham gia cũng như tính chất chương trình. Cần phải có sự bố trí hài hòa và hợp lý.

Việc thiết kế sân khấu cần đến sự chú tâm và cân nhắc những vị trí  phải biết cân bằng thế nào cho phù hợp, ví dụ như như bạn biết vị trí nào đẹp để treo màn hình lớn sao cho người ngồi bất cứ vị trí nào cũng có thể quan sát được các hoạt động trên sân khấu.

Những lưu ý khi thiết kế sân khấu

Tùy theo khu vực địa điểm tổ chức mà chiều cao sân khấu bị giới hạn ra sao, nếu tổ chức sự kiện trong nhà thì chiều cao sân khấu sẽ bị giới hạn bởi trần nhà vì người thiết kế còn tính toán các thiết bị âm thanh ánh sáng cần phải lắp đặt trên trần. Nếu tổ chức sự kiện khu vực ngoài trời thì không bị giới hạn về chiều cao sân khấu tuy nhiên lại bị khó khăn hơn trong vấn đề thiết kế dàn âm thanh ánh sáng cũng như bảo quản do lo sợ điều tiết khí hậu ảnh hưởng.

Chiều rộng sân khấu thì phụ thuộc khá nhiều vào các hoạt động diễn ra trên đó. Còn tùy vào việc bạn trang trí sân khấu như thế nào cũng như số lượng người tối đa xuất hiện trên sân khấu là bao nhiêu. Nếu là chương trình ca nhạc thì các nhạc công sẽ đứng ở vị trí nào thích hợp. Trên sân khấu có bàn ghế không và bao nhiêu là thích hợp.

Vị trí nhìn lên sân khấu rất quan trọng, cần phải kiểm tra có phải mọi vị trí trong phòng đều có thể nhìn lên sân khấu, nếu treo các vật dụng như đèn, rèm thì có làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của khán giả hay không. Mọi trường hợp xảy ra đều phải được đề phòng vì thế công tác chuẩn bị phải hết sức cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng đến chương trình.

Vì vậy, bạn nên tìm đến những dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu để được tư vấn kỹ trước khi thực hiện chương trình.

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo