Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Nghi lễ cúng thôi nôi cho bé

Tiệc thôi nôi cho bé là một trong các cung bậc trong quan trọng trong những năm đầu của bé. Đây không chỉ la nghi lễ để báo với các vị thần, tổ tiên rằng bé đã được một tuổi mà còn góp phần chứng tỏ bé đã lớn, bắt đầu phát triển về mọi mặt.

Tochucsukienvn.net chia sẻ với bạn cách thực hiện một nghi lễ thôi nôi truyền thống nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Bàn ghế ngoài trời cho quán cafe sân vườn.

Khi trẻ vượt qua 12 tháng đầu đời, bé sẽ bắt đầu khám phá những điều mới lạ và hòa nhập với cuộc sống đầy màu sắc. Từ “thôi” trong dân gian có nghĩa là dừng lại, bỏ đi và từ “nôi” chính là bỏ cái nôi, không nằm trong giường nhro bé mà chuyển sang giường lớn.

Chuẩn bị lễ vật cúng

Các lễ vật cho buổi lễ bạn có thể tham khảo từ người lớn trong nhà để có thể chuẩn bị đúng lễ vật phù họp phong tục của từng vùng miền và theo các yêu cầu khác nhau.

Ngoài xôi chè, vịt luộc cúng Bà Mụ – Đức ông như trong lễ đầy tháng, bạn có thể chuẩn bị heo quay cúng đất đai, thổ địa, thổ công, thổ chủ.

Mâm cúng được bày ngoài sân, đầu hướng ra ngoài, đi kèm với heo quay còn có 5 chén cháo, 1 tô cháo, 1 đĩa lòng lợn, rau sống, nhang, đèn, rượu, trà, hoa quả, trên lưng lợn quay gắn một con dao bén.

Nghi lễ cúng thôi nôi cho bé

Không gian buổi lễ thôi nôi

Một số gợi ý nhỏ bên dưới sẽ giúp bạn bố trí được buổi lễ thôi nôi một cách tươm tất nhất.

+ Chọn không gian thuận tiện: Bạn có thể đãi tiệc trong nhà hoặc ngoài trời, hoặc ở nhà hàng nào.

+ Lên danh sách khách mời để bố trí bàn ghế vừa vặn với không gian tổ chức.

+ Chuẩn bị hình ảnh từ lúc bé mới sinh ra đời cho đến hiện tại để trong album (sắp xếp theo tuần tự thời gian) đặt trên một chiếc bàn nhỏ xinh để bà con khách mời cùng chiêm ngưỡng.

+ Thiết kế thiệp mời và phát cho khách. Điều này cần thiết để buổi tiệc được đi dự đông vui.

+ Chọn hình làm backdrop (tấm màn căng sân khấu) giúp bữa tiệc thêm phần trang trọng và hoành tráng; không gian tiệc có thể trang trí bằng hoa hoặc bong bóng theo chủ đề với màu sắc và kiểu cách của từng gia đình.

+ Chọn mẫu bánh kem thôi nôi theo tuổi của bé, ví dụ bé tuổi Heo sẽ có biểu tượng chú heo con trên chiếc bánh kem.

+ Chuẩn bị trò chơi sẽ tăng thêm phần thú vị cho bữa tiệc. Hãy để người lớn và trẻ con cùng tham gia những trò đơn giản mà vui như: Đoán xem bé chọn gì, nhong nhong ngựa ông đã về, kéo cưa lừa xẻ, tập tầm vông, đóng kịch theo chủ đề… Dĩ nhiên bạn cũng nên chuẩn bị một món quà nhỏ dành cho người thắng cuộc trong các trò chơi.

+ Là nhân vật chính của ngày làm lễ cúng thôi nôi, cho nên đứa trẻ được tắm sạch sẽ và mặc quần áo đẹp.

Bạn cần lên kế hoach tốt nhất cho một buổi lễ thôi nôi cho bé nhé!

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên