Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Một số cách bố trí loa chuyên nghiệp

Các loại loa khác nhau sẽ phù hợp với những cách bố trí khác nhau. Vì vậy, khi tự thiết kế một dàn loa ấn tượng hoặc thuê dịch vụ cung cấp loa chuyên nghiệp, bạn nên nắm sơ qua về các cách bố trí loa thông dụng nhất nhé!

Bố trí loa ở những không gian hợp lý sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả âm thanh cao nhất. Bên cạnh đó, sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, không gian cũng như tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm về Bí quyết chọn mua amply nghe nhạc.

Bố trí các dàn loa ngoài trời

Đối với hệ thống âm thanh ngoài trời, các sự kiện tiệc cưới trong không gian sân vườn. Đối với các không gian có quy mô nhỏ, bạn có thể sử dụng 1 cặp loa cùng 1 cặp chân loa. Vừa nhỏ gọn lại thuận tiện cho bạn trong việc thiết lặp âm thanh của các sự kiện ngoài trời.

Riêng với các tiệc cưới ngoài trời, có không gian rộng và số lượng khách mời khá nhiều, bạn nên đặt loa theo 2 cụm, mỗi cụm gồm nhiều loa sát nhau để tạo sự khuếch đại cho âm thanh. Đây là cách các dàn âm thanh cho thuê đám cưới, tiệc tùng thường sử dụng phổ biến. Nếu không gian quá dài có thể bố trí thêm loa dọc theo chiều dài để đảm bảo âm thanh cho người tham dự ngồi phía xa.

Một số cách bố trí loa chuyên nghiệp

Bố trí dàn loa hội trường

Loa hội trường là thiết bị quyết định âm thanh phát ra có trung thực, truyền cảm đến tai người nghe hay không. Nếu bạn sử dụng loa không đúng cách thì ngoài việc ảnh hưởng đến tuổi thọ của dàn lao, mà cả âm thanh phát ra cũng không được trung thực và ảnh hưởng đáng kể đến cả buổi thuyết trình.

Cách bố trí hiệu quả và được ưa chuộng nhất chính là treo loa dọc 2 bên tường. Đều này giúp âm thanh phát ra trung thực hơn và đến được với tất cả các khách mời trong hội trường.

Bố trí loa cho quán café

Mô hình các quán cafe acoustic chơi nhạc hàng đêm với guitar, cajon, một số nơi có thêm organ, piano điện… thường có quy mô, không gian không quá dư dả, thậm chí là chật nếu như mỗi buổi tối trình diễn có nhiều khách hàng ghé đến nghe nhạc khiến người ngồi sau không thể thấy sân khấu.

Tuy nhiên, có một số quán café bố trí sân khấu ngay giữa quán, vì vậy âm thanh khó có thể bao phủ được hết khách trong quán. Khi ấy, bạn có thể lựa chọn các cách bố trí phù hợp để âm thanh lan tỏa khắp mọi ngỏ ngách của quán, đem lại cảm nhận thật sự cho màn trình diễn của các ca sĩ cũng như khách mời của quán.

Viết một bình luận

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên