Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Máy tạo khói chuyên nghiệp cho sân khấu

Máy tạo khói là một trong các thiết bị không thể thiếu của một sân khấu chuyên nghiệp. Các bạn khi thuê dịch vụ thiết kế sân khấu cần tìm hiểu về các loại máy tạo khói hiện có trên thị trường.

Màn khói từ máy có tác dụng cản ánh sáng đèn lại, tạo thành luồng. Khi đó, sân khấu sẽ trở nên rực rỡ hơn. Tạo hiệu ứng cho các màn trình diễn trên sân khấu. Bạn có thể tham khảo thêm về Tổ chức các buổi tiệc ngoài trời ý nghĩa.

Cách máy tạo khói hoạt động như thế nào?

Khói là sự kết hợp giữa nước và nhiều quá chất. Khi bơm vào trong ống đồng, hóa chất sẽ sôi và tạo khói ở nhiệt độ ( khoảng 160 độ C). Thiết bị sẽ hoạt động tuần hoàn để tạo ra khói. Tuy nhiên, đối với các máy tạo khói có công suất nhỏ, mau giảm nhiệt thì đôi khi bạn không thấy máy hoạt động. Khi ấy, máy đang ở chu kỳ chết.
Bố trí máy tạo khói

Bạn nên đặt máy dưới sàn xịt thẳng vào giữa sân khấu. Nếu ở ngoài trời có gió lớn, bạn nên đặt theo chiều gió vào sân khấu. Vì khi đặt người lại, bạn sẽ phải dùng rất nhiều khói để thể hiện theo chiều mà mình muốn nhằm tạo được hiệu ứng sân khấu.

Máy tạo khói chuyên nghiệp cho sân khấu

Nếu chương trình ca nhạc sôi động, thỉnh thoảng lúc cao trào, bạn đánh thẳng vào giữa sân khấu cho hai luồng khói gặp nhau bốc lên cao, rất đẹp.

Riêng đối với các sân khấu nhạc êm dịu mà cần máy tạo khói, bạn có thể đặt trước máy một cây quạt nhỏ. Có thể đặt loại quạt có đảo chiều cánh quay để tạo khói chui qua quạt, tỏa đều ra sân khấu, tạo không gian mờ ảo, dễ ăn đèn hơn.

Hóa chất của máy tạo khói có độc hại không?

Những hóa chất tạo khói, nếu đúng tiêu chuẩn, qui cách, thì hoàn toàn không độc hại (non toxic), hít thở thoải mái không ngộp (trừ trường hợp uống luôn vào bụng thì không kể). Có rất nhiều diễn viên, tỏ ra ngại ngùng khi thấy sân khấu có nhiều khói. Thật hay giả bộ không biết, nhưng các bạn hãy mặc kệ họ, vẫn xử dụng như bình thường.

Lưu ý khi sử dụng máy tạo khói

Bạn cần biết hóa chất tạo khói là loại ngậm dầu vì vậy sẽ không bao giờ bị khô khi ở trạng thái lỏng. Do đó,nếu đặt máy tạo khói chiếu thẳng vào các thiết bị điện tử. Lâu dài có thể dẫn đến hiện tượng đọng dầu vào thiết bị, có thể gây hư hỏng và làm giảm tuổi thọ.

Bản thân dung dịch tạo khói không có mùi. Nhưng nếu xử dụng lâu ngày, sẽ có những cặn hóa chất không thoát ra ngoài được, dưới nhiệt độ cao sẽ bị cháy sinh ra chất andehyt có mùi khét. Bạn cần vệ sinh máy định kỳ để đảm bảo được độ an toàn và tuổi thọ của các loại máy tạo khói.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà