Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng

Trong việc thiết kế sân khấu cho tiệc cưới hay các chương trình, sự kiện, điều quan trọng nhất chính là lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng.

Âm thanh là một phạm trù không thể trực quan cảm nhận được như các thứ khác. Do đó, bạn cần xem qua một số kiến thức về âm thanh để có thể lựa chọn được dịch vụ âm thanh, ánh sáng chất lượng nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Chuẩn bị cho một hội nghị khách hàng hoàn hảo.

Lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng

Âm sắc

Âm sắc là đặc thù riêng của âm thanh, mỗi người khi nói sẽ có một âm sắc riêng. Mỗi loại nhạc cụ cũng có âm sắc khác nhau, do đó, chúng ta có thể phân biệt được tiếng piano, guitar hay đàn bầu. Từ đó, bạn có thể chọn loại nhạc cụ phù hợp với yêu cầu của sân khấu và sự kiện của mình.

Âm trường và âm tầng

Âm tầng (sound stage) và âm trường (sound field) là hai khái niệm rất dễ gây nhầm lẫn cho những người chơi âm thanh. Âm trường là độ rộng của không gian âm thanh. Có thể nói âm trường hẹp hoặc rộng.

Nếu hình dung khi đang đứng trước một sân khấu hòa nhạc, chúng ta có thể hình dung trường âm như là độ rộng lớn của sân khấu và tầng âm là cách bố trí của các loại nhạc cụ trên sân khấu đó. Nếu là một sân khấu chật hẹp và người nghe phải đứng ngay sát những nhạc công thì đó được hiểu như là âm trường hẹp, và ngược lại. Thật sự là sẽ rất khó chịu nếu những âm thanh phát ra từ nhạc cụ đập luôn vào tai mà không tạo ra một khoảng không gian nào. Về việc bố trí các nhạc cụ trên sân khấu, người ta có thể bố trí đơn tầng hoặc đa tầng.

Lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng 2

Mật độ và sự chặt chẽ của âm thanh

Mật độ là độ đậm đặc của âm thanh, nói một cách ví von, có thể xem nó như một cốc cà phê – nó có thể đậm hoặc nhạt. Sự chặt chẽ của âm thanh là sự gắn kết của các thành phần tạo nên bản nhạc ấy. Nếu như âm thanh của những tiếng đàn, của những tiếng trống và cả lời cả sỹ là những thành phần rời rạc,

Sự trong trẻo

Khi nói về sự trong trẻo, bạn có thể rót một cốc nước lọc ra và nhìn vào đó. Nếu là một cốc nước sạch, dĩ nhiên sẽ không có hoặc cực kì ít vẩn đục hay tạp chất và ngược lại. Nói về độ trong trẻo của âm thanh, nó được xem như là độ tinh khiết của chính âm thanh ấy. Không tạp âm, không tiếng xì nền (hiss sound), không tiếng rít lúc lên cao (siblance), v.v… là những tiêu chuẩn của sự hoàn mỹ về âm thanh mà bất kỳ thiết bị nào cũng muốn hướng tới.

Con người luôn hướng tới cái đẹp, âm thanh đẹp cũng là một trong những lựa chọn mà đa số người tham gia sự kiện yêu cầu. Do đó, bạn cần đầu tư kỹ lưỡng vào âm thanh và ánh sáng để tạo nên hiệu ứng sân khấu ấn tượng nhất.

Viết một bình luận

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà