Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Lễ cúng tất niên

Dịp cuối năm là thời điểm để các cơ quan và doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên cho toàn thể nhân viên trong công ty. Không chỉ vây, hình thức cúng tất niên cũng là một hoạt động không thể bỏ qua để mang lại nhiều may mắn và thành công trong năm mới.

Không chỉ với các cơ quan, công ty mà mỗi gia đình cũng có thể tổ chức một buổi cúng tất niên tươm tất nhằm tri ân và tạ ơn thần linh đã phù hợp cho các thành viên trong gia đình trong một năm qua. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Tổ chức sinh nhật tại nhà ấn tượng cho bé.

Ý nghĩa của lễ cúng tất niên

Lễ cúng tất niên là nếp sống tâm linh của người Việt. Sau một năm làm ăn vất vả, đầu tắt mặt tối đôi khi quên bặc đi người khuất mặt, kẻ khuất mày nên cứ mỗi khi vào những ngày cuối năm cuối tháng chuẩn bị đón Tết.

Mọi người đều dọn dẹp nhà cửa  sạch sẽ, tươm tất, trang nghiêm trước để cúng tất niên sau là để chuẩn bị đón Tết cho thật ấm cúng.

Lễ cúng tất niên

Mâm lễ vật chuẩn bị cho buổi cúng tất niên

Lễ vật thông thường gồm có mâm ngủ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng. Ngoài ra, mâm cố mặn hoặc cỗ chay phải có đầy đủ các món ăn ngày Tết: Thịt đông, bánh chưng, giò, dưa hành, xôi gấc, thịt gà… bày biện đầy đặn, trang nghiêm.

Khi chuẩn bị lễ cúng tất niên tại nhà cũng như tại cơ quan, bạn nên tập hợp đầy đủ các thành viên trong gia đình, trong công ty để thể hiện tấm lòng thành của mọi người dâng lên cho thần linh.

Sau buổi cúng tất niên, bạn có thể tổ chức một buổi tiệc tất niên gần gũi cho các thành viên trong gia đình hoặc trong công ty.

Đối với gia đình, bạn có thể cùng quây quần, chuẩn bị mâm cơm với các món ăn ngon, gần gũi với ngày Tết để các thành viên tập hợp lại với nhau. Riêng đối với cơ quan và công ty, ngoài buổi tiệc cho toàn thể nhân viên gặp gỡ và giao lưu với nhau, bạn có thể lựa chọn thêm một số trò chơi gần gũi, thú vị theo các format đang được yêu thích trên tivi như Gương mặt thân quen, Giọng hát Việt… để tạo không khí cho buổi tiệc.

Bạn có thể lựa chọn địa điểm tổ chức tại công ty hoặc tại khu du lịch ngoài trời gần gũi. Nên chuẩn bị door gift và một chương trình quay số trúng thưởng để đem lại niềm vui, sự hào hứng cho các thành viên khi tham gia. Đây cũng là một lời cảm ơn chân thành của công ty dành cho toàn thể nhân viên của mình trong một năm qua.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà