Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Làm sao tổ chức lễ trao giải thưởng chuyên nghiệp nhất?

Lễ trao giải nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân đã có đóng góp tích cực trong một khoảng thời gian nhất định. Các buổi lễ trao giải với nhiều thể loại như: trao giải thưởng cuối năm học, trao giải cho các quý doanh nghiệp, trao giải thưởng trên sóng truyền hình. Với mỗi chủ đề khác nhau, bạn sẽ có cách bố trí hệ thống sân khấu chuyên nghiệp và các hoạt động khác nhau.

Tuy nhiên với các bước chuẩn bị cơ bản như bên dưới, bạn có thể tùy biến theo nội dung buổi trao giải của mình và tạo nên sự chuyên nghiệp nhất cho buổi lễ. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Dàn âm thanh chuẩn cho tiệc cưới.

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Ban tổ chức thường lựa chọn các địa điểm như nhà hát lớn, hoặc trung tâm văn hóa để tổ chức các sự kiện trao giải. Khác với các chương trình khác, buổi lễ trao giải thường có nhiều người tham gia, bên cạnh đó, bạn cũng cần chăm chút cho từng chiếc ghế ngồi để mang lại sự thoải mái nhất cho người tham gia. Vì vậy, hội trường là địa điểm hợp lý nhất.

Làm sao tổ chức lễ trao giải thưởng chuyên nghiệp nhất?

Chuẩn bị nhân sự và các chi tiết hậu cần cho sự kiện

Bạn cần xác định số lượng khách mời để sắp xếp các vị trí ngồi phù hợp, hướng dẫn khách mời đến những khu vực được lên kế hoạch sẵn,  đặc biệt sắp xếp vị trí ngồi cho đại biểu, hoặc vị trí ngồi để những người nhận giải có thể dễ dàng di chuyển lên sân khấu, không bị gián đoạn buổi lễ.

Không chỉ vậy, các loại khen thưởng như bằng khen, cúp, khẩu hiệu, bảng trao giải cần phải được chuẩn bị cẩn thận. Đảm bảo về cả số lượng và chất lượng.

Nhân sự trao giải cũng hỗ trợ trao giải cần chuẩn bị cần thận và thông báo đến các khách tham gia để mọinguowfi đều có sự chuẩn bị tốt nhất. Tránh bị gián đoạn cho buổi lễ. Ban tổ chức cần chuẩn bị khay đựng hoa và phần thưởng đầy đủ trước buổi lễ, chuẩn bị nước và hoa tại bàn khách mời. Các công tác chuẩn bị đón tiếp khách mời từ cửa phải được chuẩn bị chu đáo.

Thiết kế sân khấu cho buổi lễ trao giải

Tùy vào chủ đề của buổi trao giải, bạn sẽ chọn được phong cách trang trí phù hợp nhất cho backdrop, màn sân khấu cũng như các loại hoa, bảng trang trí trong sự kiện.

Trong buổi lễ có thể diễn ra các tiết mục văn nghệ xen kẽ giữa các bài phát biểu hoặc các giải được trao. Đồng thời sau khi trao giải toàn bộ người được nhận giải có thể đứng trên sân khấu chụp ảnh lưu niệm, vì vậy sân khấu phải đủ rộng để tiện cho hoạt động này.

Bạn có sẵn sàng để tổ chức một buổi lễ trao giải cho công ty hay cơ quan của mình chưa?

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm