Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Kỹ năng cần có của lễ tân chào khách

Công việc lễ tân chào khách của một sự kiên hoặc công ty đóng vai trò quan trọng vì đây là vị trí tiếp cận khách hàng đầu tiên. Tạo ấn tượng tốt và thu  hút sự chú ý cũng như mang lại sư hài lòng cho khách hàng.

Ngày càng có nhiều công ty chú trọng vào việc đào tạo hoặc đòi hỏi các yêu cầu cao hơn từ nhân viên lễ tân của mình. Nắm bắt được nhu cầu này, các công ty cung cấp nhân sự lễ tân đã đưa ra các tiêu chí khi tuyển dụng lễ tân.

1. Trình độ tiếng Anh

Ngoài khả năng giao tiếp tốt, các nhân viên lễ tân còn sử dụng tiếng Anh trong việc nghe hiểu và tự tin trao đổi với khách hàng.

Kỹ năng cần có của lễ tân chào khách

2. Am hiểu trách nhiệm của mình

Sự trao đổi trực tiếp giữa lễ tân và cấp quản lý có thể giúp nhân viên hiểu và nắm rõ về công ty nhiều hơn, từ đó có những cư xử, kinh nghiệm tiếp xúc với khách hàng phù hợp với văn hóa công ty hơn.

3. Thái độ làm việc

Luôn tươi cười, vui vẻ với khách hàng khi giao tiếp hoặc nói chuyện qua điện thoại. Chính giọng nói của bạn sẽ mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng.

Cần biết kiềm chế cảm xúc, kiên nhẫn trong các tình huống giao tiếp với khách hàng. Biết lắng nghe khi cần thiết và giải đáp kịp thời các thắc mắc của khách hàng.

Kỹ năng cần có của lễ tân chào khách 2

4. Tác phong công việc

Tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình, ân cần với tất cả khách hàng.

Vậy các doanh nghiệp, công ty tổ chức sự kiện thường tuyển lễ tân như thế nào?

Các công ty chủ yếu quan sát tác phong, thái độ làm việc của nhân viên cũng như một số kinh nghiệm của lễ tân ở vị trí tương tự. Sau đó, lựa chọn ứng viên phù hợp nhất với vị trí. Điểm quan trọng cần lưu ý chính là dù đang thiếu nhân sự bạn cũng không nên chọn các ứng viên tập sự hoặc nhân viên có tác phong chưa tốt vào vị trí này vì khi sai sót xảy ra sẽ rất khó phục hồi dịch vụ với khách hàng.

Kỹ năng cần có của lễ tân chào khách 3

Bên cạnh đó, có thể thực hiện bản đánh giá ý kiến với khách hàng để đảm bảo sự hài lòng của họ với nhân viên lễ tân. Nếu đa số họ không có thiện cảm với lễ tân của công ty, thì bạn cũng nên xem xét, liệu có nên thay đổi nhân viên lễ tân hay không?

Để chọn được một nhân viên lễ tân ưng ý không hề đơn giản, vì vậy bạn đừng xem thường vị trí này, bạn đừng quên dành những chế độ đãi ngộ thích hợp để giữ chân nhân viên của mình. Bên canh đó, nếu gặp khó khăn trong vấn đề tuyển lễ tân hoặc thuê lễ tân chào khách cho sự kiện của mình, bạn có thể liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để được tư vấn tốt nhất.

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm

0909933625 - Ms. Thu Duyên