Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Kịch bản tổ chức khánh thành công trình

Khi hoàn thành công trình, đều cần thiết là có một kịch bản tổ chức khánh thành để tạo buổi giới thiệu công trình và gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, công nhân đã tham gia vào quá trình xây dựng.

Làm thế nào để tổ chức một buổi lễ khánh thành đầy đủ và ý nghĩa nhất? Bạn có thể tham khảo kich bản mẫu bên dưới.  Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm về Bí quyết lựa chọn dịch vụ cho thuê nhà bạt đám cưới.

Chuẩn bị cho lễ khánh thành

Bạn cần khảo sát địa điểm tổ chức, vẽ sơ đồ tổng thể và bố trí trước sơ đồ, chuẩn bị các thư mời, backdrop sân khấu, banner.  Chuẩn bị kich bản cụ thể cho buổi lễ và tiến hành phát thư mời, xin giấy phép treo băng rôn, banner tại Sở văn hóa và du lịch.

Kịch bản tổ chức khánh thành công trình

Thi công dàn dựng trang trí

Có nhiều vật dụng cần phải chuẩn bị cho một buổi khánh thành, treo các banner dọc, ngang, cờ phướn, cờ đu quanh khu vực lễ.

Thiết kế hoặc thuê cổng hơi, cổng barrier, cây kiểng cho lối vào khu vực lễ. Chuẩn bị nhà bạt, sân khấu,  backdrop, thảm trải, ghế khách mời. Cần lưu ý đến khâu chuẩn bị tiệc, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực lễ khánh thành.

Nội dung buổi lễ

+ Tiến hành đón khách và cài hoa  đại biểu lên áo

+ Lân sư rồng múa mở màng

+ Văn nghệ chào mừng

+ Dẫn chương trình (yêu cầu nắm rõ kịch bản và uyển chuyển thay đổi khi cần thiết)

+ Tuyên bố lý do

+ Giới thiệu đại biểu

+ Giới thiệu phát biểu của doanh nghiệp (chủ đầu tư, lãnh đạo ban Chính quyền địa phương…)

+ Nghi thức lễ khánh thành: cắt băng khánh thành, nghi thức đặc biệt

+ Tiếp tân tiễn khách ra về, tặng quà (nếu có).

+ Kết thúc buổi lễ

Kịch bản tổ chức khánh thành công trình 2

Một quy trình lễ khai trương diễn ra đầy đủ sẽ mang lại sự trang trọng, thể hiện sự cảm ơn chân thành đến các ban ngành và nhân công đã tham gia vào quá trình xây dựng cũng như tạo ấn tượng tốt làm điểm khởi đầu cho các công việc sau này của công trình.

Bạn cần lưu ý chọn lựa kỹ khi thuê các dịch vụ thiết kế sân khấu, hệ thống âm thanh, thảm lót sàn, cổng hơi, rối hơi. Cung cấp ghế đại biểu, MC dẫn chương trình cũng như PG và đoàn lân sư rồng.

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể liên với các công ty sự kiện để được cung cấp các gói dịch vụ đầy đủ nhất.