Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Kịch Bản Tổ Chức Khai Trương Cửa Hàng Chi Tiết [8 Phần]

Nếu bạn đang viết kịch bản tổ chức khai trương cửa hàng thì sau đây sẽ là mẫu kịch bản chi tiết nhất kèm lời dẫn MC cực hay để bạn tham khảo.

>> Các sự kiện khai trương “thành công rực rỡ” do Ngàn Thông tổ chức:

Kịch bản khai trương cửa hàng chuyên nghiệp

Để sự kiện khai trương cửa hàng diễn ra thành công rực rỡ, việc chuẩn bị kịch bản chi tiết là không thể thiếu. Sau đây là chi tiết từng phần trong kịch bản tổ chức khai trương cửa hàng:

Phần 1: Tiếp đón khách

Thời gian: 15-20 phút.

Nội dung: Thông báo thời gian tổ chức của chương trình và hướng dẫn khách mời check in vào sự kiện. Phát cho khách mời phiếu bốc thăm trúng thưởng để tham dự trò chơi ở cuối chương trình.

Lời dẫn cho phần tiếp đón khách: Kính thưa quý vị thân mến, chào mừng các vị khách quý đã đến tham dự buổi lễ khai trương cửa hàng …  của chúng tôi. Để cùng chúng tôi ghi lại kỷ niệm của sự kiện này, mời quý vị khách quý dừng chân tại quầy check in và nhận cho mình một con số may mắn để tham gia bốc thăm trúng thưởng ở cuối chương trình. Xin trân trọng cảm ơn.

Phần 1: Tiếp đón khách

Phần 2: Ổn định chỗ ngồi cho khách tham dự

Sau khi đã check in xong, nhân viên lễ tân sẽ hỗ trợ sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời theo đúng vị trí.

Thời gian: 15 – 30 phút.

Nội dung: Thông báo khoảng 2-3 lần giúp khách mời ổn định vị trí tại khu vực sân khấu sự kiện.

Lời dẫn cho MC phần này như sau: Kính thưa các vị đại biểu cùng toàn thể các vị khách quý, chỉ còn ít phút nữa thôi buổi lễ khai trương (tên buổi lễ) sẽ chính thức diễn ra. Xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị đại biểu, cùng các vị khách quý chúng ta nhanh chóng ổn định chỗ ngồi về phía khán đài để theo dõi buổi lễ.

Xin lưu ý, quý vị khách mời nào trên tay chúng ta chưa có lá thăm may mắn, xin hãy nhanh chóng liên hệ với ban tổ chức khu vực quầy check-in để nhận lấy lá thăm may mắn cho chính mình và có cơ hội nhận được nhiều phần quà giá trị ở phần bốc thăm trúng thưởng ở cuối chương trình. Xin cảm ơn!

Phần 2: Ổn định chỗ ngồi cho khách tham dự

Phần 3: Văn nghệ và khai mạc lễ khai trương

Trước khi khai mạc sự kiện, trong kịch bản tổ khai trương cửa hàng nên có phần văn nghệ để tạo sự hào hứng, phấn khởi cho người tham dự. Cụ thể:

Thời gian: 5-6 phút.

Nội dung: Tiết mục văn nghệ giải trí.

Lời dẫn cho MC phần văn nghệ như sau: Để tiếp nối chương trình, sau đây là các tiết mục văn nghệ … đến từ… mời quý vị cùng thưởng thức.

Phần 3: Văn nghệ và khai mạc lễ khai trương

Lời dẫn cho MC phần khai mạc như sau:

Xin nhiệt được liệt chào mừng toàn thể quý vị đại biểu, các vị khách quý,… đã đến tham dự buổi lễ Khai trương … ngày hôm nay.

Lời nói đầu tiên, xin thay mặt những người thực hiện chương trình xin gửi tới quý vị lời kính chúc sức khỏe, lời cảm ơn và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị khách quý, đến với buổi lễ khai chương của công ty … ngày hôm nay, chúng tôi vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu và các vị khách quý. Đầu tiên xin trân trọng được giới thiệu:

Ông… Chức vụ…

Bà… Chức vụ …

Cùng sự góp mặt của các vị lãnh đạo, khách mời đến từ công ty đối tác, đài truyền hình cùng các cá nhân đã dành thời gian tham dự chung vui cùng công ty chúng tôi. Thay mặt ban tổ chức, xin gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý lời chúc sức khỏe. Chúc cho buổi lễ khai chương của chúng ta ngày hôm nay thành công tốt đẹp.

Phần 4: Phát video giới thiệu về doanh nghiệp

Đây là một trong những phần quan trọng nhất để tạo ấn tượng với người tham dự, truyền thông báo chí. Do đó cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ nội dung cho đến video.

Thời gian: 5 phút.

Nội dung: Giới thiệu về doanh nghiệp, tiểu sử, ban lãnh đạo, quá trình hình thành, phát triển, quy mô, thành tựu…

Lời dẫn MC: Sử dụng tông giọng mạnh mẽ, khỏe khoắn, chứa đầy sự tự hào về thương hiệu.

Phần 5: Thực hiện nghi lễ khai mạc

Thời gian: 15 phút

Nội dung: Giới thiệu các vị đại biểu và khách mời.

Lời dẫn MC phần này như sau:

Một lần nữa xin nhiệt liệt chào đón các vị khách quý, các vị đại biểu đã đến tham dự buổi lễ khai trương của…(tên doanh nghiệp)

Sau đây, tôi xin trân trọng kính mời ông/bà … – chức vụ …sẽ lên phát biểu khai mạc chương trình. Xin trân trọng kính mời ông/bà

Phần 5: Thực hiện nghi lễ khai mạc

Phần 6: Thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương

Thời gian: Khoảng 5 phút

Nội dung: Thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành.

Lời dẫn MC phần này như sau:

Kính thưa quý vị đại biểu cùng các vị khách quý, sau đây là phần quan trọng nhất của buổi lễ khai trương, tôi xin trân trọng được kính mời ông/bà…, ông/bà … lên thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương.

Xin mời quý vị cầm kéo và sẵn sàng chờ khẩu lệnh. Và bây giờ, mời quý vị khách quý bắt đầu cắt băng khai trương. Xin quý vị khán giả hãy cho một tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng sự kiện đáng nhớ này.

Xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu, các vị khách quý đã lên tham dự Lễ cắt băng khai trương.

Phần 6: Thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương

Phần 7: Chương trình văn nghệ/mini game/ bốc thăm trúng thưởng

Ở phần này, sự dẫn dắt của MC là rất quan trọng để có thể khuấy động không khí của người tham dự. Cụ thể nội dung của phần này bao gồm:

Phần Văn nghệ:

Thời gian: Khoảng 5 phút cho 1 tiết mục

Lời dẫn MC phần này như sau: Sau đây mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục … để chúc mừng cho sự kiện hôm nay của chúng ta.

Phần mini game:

Thời gian: 10 phút

Nội dung: Mời người đại diện lên điều hành trò chơi hoặc MC trực tiếp điều hành.

Phần bốc thăm trúng thưởng:

Thời gian: 20 phút

Nội dung: Công bố giải thưởng, mời người đại diện lên trao quà.

Phần 7: Chương trình văn nghệ/mini game/ bốc thăm trúng thưởng

Phần 8: Kết thúc buổi lễ

Phần này, MC sẽ gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu và khách quý đã tham dự sự kiện khai trương của doanh nghiệp.

Thời gian: 5 phút.

Nội dung: Bế mạc chương trình, mời khách tham quan cửa hàng.

Lời dẫn MC như sau:

Thưa toàn thể quý vị, phần bốc thăm trúng thưởng vừa rồi cũng chính thức khép lại buổi lễ ngày khai trương ngày hôm nay. Sau đây mời các vị đại biểu cùng các vị khách quý tham quan công ty chúng tôi …

Cuối cùng, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin được gửi lời cảm ơn các vị đại biểu, các vị khách quý đã dành thời gian đến chung vui cùng chúng tôi trong ngày trọng đại này. Một lần nữa xin chúc quý vị sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất. Mong rằng chúng ta sẽ đồng hành và cùng nhau phát triển, tiến xa hơn nữa.

Trên đây là toàn bộ kịch bản tổ chức khai trương cửa hàng bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang tìm đơn vị tổ chức khai trương trọn gói uy tín, hãy liên hệ với Công ty Ngàn Thông để được tư vấn tận tình 24/7. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Công ty sự kiện Ngàn Thông – Chuyên tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành, họp báo, ra mắt sản phẩm, hội chợ triển lãm… hỗ trợ từ việc lên ý tưởng, kịch bản cho đến setup sân khấu, trang trí sự kiện, cho thuê thiết bị sự kiện, nhân sự sự kiện… đảm bảo sự kiện diễn ra hoàn hảo nhất.

Hotline

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên