Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Hướng dẫn tùy chỉnh âm thanh chuyên nghiệp

Trong những sự kiện lớn nhỏ, ngoài không gian, cách trang trí, sắp xếp chương trình thì yếu tố âm thanh góp phần không nhỏ vào sự thành công của sự kiện. Những dịch vụ cho thuê âm thanh sự kiện luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ cho các bạn những dàn âm thanh chất lượng nhất.

Ngoài việc cho thuê âm thanh, những dịch vụ trên còn tư vấn cho bạn cách điều chỉnh âm thanh sao cho đạt được hiệu ứng cao nhất. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về Thiết kế sân khấu cho các hội trại truyền thống.

Đối với các thiết bị âm thanh, ở mỗi diện tích khác nhau sẽ có một số tần số riêng biệt để cộng hưởng với âm thanh phát ra từ loa làm cho âm thanh phát ra tiếng hú ( ở một tần số nào đó) và nguyên nhân lại chính là feedback. Vì vậy, người chĩnh các thiết bị âm thanh khi set up cần lưu ý những vấn đề đó, đồng thời điều chĩnh EQ cho thích hợp.

Hướng dẫn tùy chỉnh âm thanh chuyên nghiệp

Mỗi Micro và loa có tần số khác nhau khiến cho âm thanh to nhỏ khác biệt. Đối với những loại loa có chất lượng không tốt sẽ làm cho âm bass và âm treble yếu nhưng Mid lại rất mạnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng Feedback. Nếu loa có màng loa to sẽ cho ra âm bass tốt, màn loa nhỏ thì âm treble sẽ nhỏ hơn.

Có một vấn đề ít người để ý, đó chính là  vị trí đặt loa. Bạn cần chọn vị trí  phù hợp để đặt loa, sẽ cho ra âm bass hay nhất. Âm bass mang nhiều năng lượng, âm Treble thì mang tính định hướng cao. Vị trí loa tốt nhất là vị trí mà người ngồi có thể nhìn thấy loa.
Đối với những sự kiện thì việc set up âm thanh luôn cần đến DI-box kết nối nhạc cụ, bộ đàm mà không gây thất thoát về tín hiệu.

Khi chọn mirco, bạn cần chú ý chọn những mirco có tính định hướng cao và khả năng cách âm tốt. Có như vậy, âm thanh phát ra mới hay và ấm áp.

Cách điều chỉnh Mixer thích hợp

Tùy vào giọng hát của mỗi người là to khỏe hay yếu nhẹ, thì sẽ điều chỉnh bass, mid và treble  cho thích hợp. Nhiệm vụ chính của người điều chỉnh âm thanh là làm sao cho giọng hát của mỗi người rõ ràng nhất.

Phần lớn những thiết bị hát Karaoke thường cài đặt hiệu ứng Echo, nó không giúp giọng hát hay hơn nhưng sẽ giúp cho người hát yên tâm hơn vì sẽ làm cho hơi hát cảm thấy dài hơn. Vì vậy ở những sự kiện thì chúng ta nên hạn chế việc sử dụng Echo vì Echo nhiều sẽ làm cho âm thanh vang vọng lặ lại đè lẫn nhau tạo âm thanh không hay.

Âm thanh góp phần không nhỏ trong sự thành công của sự kiện. Chính vì vậy, bạn cần chú ý chọn hoặc thuê tại những chỗ có uy tín để không gặp những rắc rối nhỏ nhé!

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm