Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Những lưu ý để chọn dàn âm thanh hoàn hảo cho tiệc cưới

Âm thanh là yếu tố chi phối cho một buổi tiệc cưới hoàn hảo. Điều này ảnh hưởng đến không khí của cả chương trình, âm nhạc, lời phát biểu của người đại diện cũng như truyền tải lời cảm ơn chân thành đến các vị khách mời của mình. Bạn đã chọn được dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng và cho thuê sân khấu chuyên nghiệp cho tiệc cưới của mình chưa?

Như thế nào gọi là một dàn âm thanh chuẩn cho tiệc cưới? Các yếu tố làm nên chất lượng cho âm thanh là gì? Hãy cùng Tochucsukienvn.net điểm qua các yếu tố chính nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Các bước cần chuẩn bị trong buổi tiệc cưới.

Nguồn phát điện cho dàn âm thanh

Bạn có biết, sự ổn định của nguồn điện ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh. Các trường hợp nhiễu điện, chập điện không chỉ ảnh hưởng đến không khí của buổi tiệc mà còn có thể gây hư hại các thiết bị của hệ thống âm thanh.

Trước khi bắt đầu chương trình, bạn nên kiểm tra cẩn thận hệ thống điện để đảm bảo đủ công suất vận hành cho hệ thống cũng như cách bố trí điện an toàn. Đồng thời chuẩn bị các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra như máy phát điện hay các nguồn điện dự phòng khác nhau.

Những lưu ý để chọn dàn âm thanh hoàn hảo cho tiệc cưới

Dàn âm thanh ấn tượng

Với dàn âm thanh dành cho đám cưới (thường diễn ra ở không gian ngoài trời và nhiều tiếng ồn), yếu tố dải âm thanh lại càng cần được chú ý đặc biệt, bởi đám cưới thường sẽ được trình diễn với nhiều thể loại nhạc.

Nếu bạn muốn đánh giá xem dàn âm thanh có đáp ứng được hết các dải tẩn không hãy thử nghe những bản nhạc có dải tần thay đổi đa dạng, nhiều âm trầm.

Bố trí loa cho buổi tiệc

Khi tham dự các buổi tiệc cưới, bạn sẽ thấy hệ thống loa được bố trí phía trước sân khấu để âm thanh vang dội khắp khán phòng, đảm bảo về chất lượng âm thanh cũng như mang lại không khí ấm cúng cho buổi tiệc.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý  cách bố trí này có thể ảnh hưởng khi không gian phòng quá nhỏ, dẫn đến khách mời ngồi gần loa có thể cảm thấy khó chịu.

Với các không gian không được rộng rãi, bạn nên đặt loa ở góc sân khấu và tránh đặt quá gần với vị trí khách mời. Nếu không thay đổi được vị trí của loa, bạn cần sắp xếp lại sơ đồ và điều chỉnh âm thanh vừa đủ nghe để đảm bảo sự thoải mái cho tất cả các vị khách mời.

Đồng  thời, bạn nên chú ý điều chỉnh ánh sáng sân khấu thật bắt mắt, đồng thời tạo hiệu ứng sáng phù hợp cho từng loại nhạc, từng màn biểu diễn. Một không gian chỉnh chu sẽ đem lại niềm hạnh phúc trọn vẹn hơn cho tiệc cưới của bạn.

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên