Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

[Hướng Dẫn] Chuẩn Bị Mâm Cúng Khai Trương Công Ty

Chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty là việc rất quan trọng, nó thể hiện sự thành tâm đồng thời mang đến sự linh ứng giúp công việc kinh doanh thuận lợi, phát đạt. Để chuẩn bị được một mâm cúng tươm tất trong ngày khai trương, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của tochucsukienvn.net.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc hỗ trợ các công ty, nhà hàng, doanh nghiệp tổ chức sự kiện khai trương. Chứng kiến vô vàn các mâm cúng khai trương từ hoành tráng cho đến đơn giản, chúng tôi hiểu rằng nên sắm mâm khai trương như thế nào là phù hợp. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu về cách chuẩn bị lễ cúng khai trương thì chắc hẳn bài viết dưới đây sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn. 

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Theo quan niệm của người phương Đông, trên mỗi mảnh đất đều có Thổ Thần cai quản. Do đó khi sử dụng mảnh đất đó để làm ăn hay làm nhà thì cần có một nghi lễ được gọi là cúng khai trương, hành động này giống như một lời xin phép với Thổ Thần, mong họ phù hộ làm ăn buôn bán phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Mâm cúng khai trương cần những gì?

Khi chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty, bạn có thể tham khảo danh sách các vật phẩm cần chuẩn bị sau đây:

 • Hương nhang, vàng mã, đèn cầy, nến, cau trầu.
 • Vàng bạc, tam sên, gạo muối, hoa tươi.
 • Gà luộc, hoa quả, xôi chè, cháo, heo quay, bánh kẹo, bánh bao.
 • Rượu, trà, nước.

Tùy vào khả năng và tài chính của mỗi gia chủ mà có thể chuẩn bị số lượng lễ vật khác nhau. Tuy nhiên không phải cứ cúng nhiều lễ vật thì sẽ ăn nên làm ra. Quan trọng nhất vấn là sự thành tâm thì thần linh mới phù hộ.

Mâm cúng khai trương cần những gì?

Tham khảo mâm cúng khai trương đơn giản sau:

 • 3 nén nhang rồng phụng
 • 2 cây nến/đèn cầy
 • 1 lọ hoa cúc/đồng tiền
 • Mâm ngũ quả (5 loại quả trong đó có dừa)
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ vàng mã cúng khai trương
 • 3 chén nước, 3 bát chè, 3 đĩa xôi
 • Gà luộc/đầu heo/heo sữa quay.

Bài cúng khai trương cho việc kinh doanh thuận lợi

Sau khi chuẩn bị xong mâm cúng khai trương, bạn bày lễ vật, đồ cúng lên một chiếc bàn lớn đặt trước cửa tiệm, công ty. Đến giờ tốt thì bắt đầu châm nến, lên hương, vái 3 vái và đọc văn khấn. Bạn có thể tham khảo bài văn khấn cúng khai trương giúp công việc kinh doanh thuận lợi được nhiều người sử dụng nhất dưới đây:

Bài cúng khai trương cho việc kinh doanh thuận lợi
“Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: …………..
Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.
Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật”

Đọc xong bài văn khấn khai trương thì vái 3 vái và lùi lại. Khi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa. Nếu bạn in văn khấn ra để đọc thì lúc hóa vàng cũng đem văn khấn đi đốt chung. Sau đó bạn có thể hạ lễ và thụ lộc.

Lưu ý khi cúng khai trương công ty

 • Xem ngày lành tháng tốt, giờ đẹp.
 • Tìm người hợp tuổi, vía tốt để bước vào đầu tiên giúp kinh doanh thuận lợi.
 • Khi chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty, cần chuẩn bị những vật phẩm được ưu tiên hàng đầu. Trước ngày khai trương, cần kiểm tra lại danh sách đồ cúng và số lượng lễ vật.
 • Người cúng khai trương có thể là giám đốc công ty, người phụ trách cửa hàng. Tuy nhiên nếu năm nay không hợp mệnh người cúng chính thì có thể cúng cùng người hợp mệnh.
 • Chú ý những điều kiêng kỵ khi cúng khai trương như: kiêng người mở hàng là người vía nặng, kiêng không quét rác, kiêng làm vỡ ly đồ thủy tinh, người làm lễ kiêng không ngoảnh lưng ra ngoài, kiêng khai trường quá lâu.
Lưu ý khi cúng khai trương công ty

Trên đây là hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty đơn giản mà thành tâm giúp người làm ăn kinh doanh gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

Khi tổ chức lễ khai trương, ngoài việc chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương bạn còn phải lo tổ chức sự kiện khai trương một cách chu toàn. Do đó, nếu bạn muốn có một ngày khai trương chu toàn, trịnh trọng thì có thể tham khảo dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương tại Công ty sự kiện Ngàn Thông – Hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện. Hỗ trợ quý khách hàng lên kế hoạch, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hoành tráng.

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên