Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Dịch vụ múa lân khánh thành

Trong các buổi lễ khai trương công ty, khánh thành công trình chắc chắn không thể thiếu dịch vụ múa lân khánh thành.

Đây được xem là nét đẹp văn hóa, truyền thống của người Việt được bảo tồn và phát triển ngày càng chuyên nghiệp hơn. Các nghệ nhân múa lân sư rồng ngày càng được mọi người coi trọng và không ngừng hoàn thiện các kỹ năng múa của mình. Bạn có thể tham khảo thêm về Thiết kế bục sân khấu cho lễ cưới.

dịch vụ múa lân khánh thành

Ý nghĩa của việc múa lân khánh thành

Trong các dịp khai trương, khánh thành, múa lân mang lại sự may mắn, thịnh vượng cũng như nhiều điều lạnh chộmi người. Màu sắc vui nhộn cùng tiếng trống múa lân mang lại không khí sôi động, háo hức, báo hiệu một sự khởi đầu tốt.

Dịch vụ múa lân sư rồng không chỉ thịnh hành tại các buổi lễ khai trương mà còn được yêu thích qua các bộ môn thể thao. Đỉnh cao của nghệ thuật biểu diễn chính là “Lân lên Mai Hoa Thung”. Đây là điệu múa khó đòi hỏi sự nhào lộn với 24 cọc sắt cao từ 1.2 m – 3m. Chiều dài không quá 15m và thời gian biểu diễn là 15 phút.

Các thành viên trong một đoàn múa lân chuyên nghiệp điều được tập trong thời gian khá lâu cũng như khổ luyện rất nhiều để có thể đạt đến sự uyên chuyển và chính xác trong từng động tác. Đối với “Lân lên Mai Hoa Thung” còn đòi hỏi người múa phải tập luyện từ 10 năm trở lên mới đủ trình độ biểu diễn.

dịch vụ múa lân khánh thành 2

Đầu lân chính là yếu tố hấp dẫn người xem do đó cần được đầu tư tỉ mỉ, công phu Khi xem múa lân, bạn có thể nhìn vào màu sắc trên cặp lông mày của con lân để dự đón đươc cấp bậc trong đoàn múa. Thường thì râu trắng sẽ có thâm niên 25 năm, râu đỏ là 10 năm và râu đen là 5 năm.

Các dịch vụ múa lân thường tiến hành cúng tổ và điểm mắt cho lân để lân sống dậy trước khi bắt đầu múa. Để điểm mắt cho lân, họ mời những vị võ sư tài giỏi thực hiện công việc này với mong muốn lân múa đẹp, có hồn và khí lực.

Khi lân được sử dụng nhiều, đã cũ, người ta đốt cháy đầu lân để trả lân về với trời. Nghi thức múa lân và cúng bái của các dịch vụ múa lân vừa thể hiện yếu tố tâm linh, vừa thể hiện sự tỉ mỉ, chỉnh chu trong từng chi tiết để mang lại một đầu lân hoàn hảo và các bài múa hay, ý nghĩa, thu hút người xem.

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thuê các dịch vụ múa lân để mang lại bài múa hay cho người xem cũng như đảm bảo an toàn, chất lượng cho một lễ khai trương long trọng, đầy ý nghĩa.