Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Dịch vụ cho thuê chén dĩa

Trong giao tiếp xã hội, đôi khi không thể thiếu các bữa tiệc. Tiệc tổ chức thân mật trong gia đình hoặc các bữa tiệc sang trọng, xa hoa nơi nhà hàng nhằm kết giao thêm tình thân ái hoặc vì mục đích công việc. Tuy nhiên, dù với lý do nào đi chăng nữa, văn hóa trong các bữa tiệc luôn luôn phải được chú trọng.
Ở Việt Nam, các bữa tiệc ngồi diễn ra khá phổ biến. Việc bày trí trong bữa tiệc rất quan trọng. Từ màu sắc trang trí, cách sắp xếp bàn ghế, dụng cụ ăn uống cũng có những nguyên tắc nhất định. Trong các nhà hàng, việc này khá đơn giản vì đã có một đội ngũ chuyên nghiệp cũng như số lượng chén đĩa lớn để phục vụ khách hàng. Nhưng còn ở nhà, nhất là đối với các gia đình trẻ hiện nay, việc bày trí bàn tiệc có thể tương đối ổn nhưng với những tiệc có số lượng khách đông sẽ dẫn đến tình trạng thiếu chén đĩa, có thể dễ dàng tìm thấy các dịch vụ cho thuê chén đĩa ở nhiều nơi.
Để chuẩn bị cho một bữa tiệc hoàn hảo, cần chú trọng đến những điểm sau đây:

1. Màu sắc trang trí:
Thường người ta dùng màu trắng để trang trí bàn tiệc, hoặc có thể các màu khác, nhưng phải hài hòa với hình khối và màu sắc của không gian nơi diễn ra bữa tiệc.
Có thể đặt một lọ hoa ở giữa bàn tiệc hoặc hai lọ hoa nhỏ ở hai đầu bàn tiệc, cuống hoa cần cắt ngắn; hoặc dùng những bình nhỏ xíu cắm 1, 2 hoặc 3 bông hoa đặt ở phía tay phải mỗi vị khách.
Để tăng thêm phần lung linh, lãng mạn, người ta thường dùng các cây nến giả bằng điện để thắp sáng các bữa tiệc nếu tiệc tổ chức vào buổi tối; có thể dùng ánh sáng bằng các bóng điện thật, nhưng mọi loại ánh sáng dùng trong bữa tiệc phải dịu và dễ chịu, không có sự phân biệt về ánh sáng đối với một vị nào trong bữa tiệc, ngoại lệ có yêu cầu riêng.
cho thue chen dia
2. Chuẩn bị món ăn:
Khi thiết kế thực đơn, cần lưu ý những món ăn tốt nhất nên mang khẩu vị chung của các vị khách, tránh những món ăn hoặc những gia vị quá cay, quá chua hoặc quá đắng có thể thích hợp với một vài vị trong bữa tiệc, nhưng không thích hợp với nhiều người khác. (Những người đang phải kiêng kỵ nhiều món ăn thì không nên mời đến dự tiệc mà nên thể hiện tình cảm bằng cách khác).
Để tăng thêm gia vị cho món ăn, có thể thêm một ít rượu vang trắng độ mạnh khi ăn cá, tôm, cua; rượu vang đỏ khi ăn thịt, pho mát; bia khi ăn xúc xích nướng hoặc xúc xích hấp còn nóng hoặc khi ăn bắp cải muối; nước trắng, nước suối, nước hoa quả khi ăn kem; hoặc rượu vang trắng nồng độ nhẹ hoặc sambanh khi ăn tráng miệng. Dịch vụ cho thuê chén dĩa sẽ hỗ trợ bạn với những phong cách chén dĩa phù hợp nhất với món ăn.
Nếu đã chuẩn bị rượu cho bữa tiệc, cần chú ý rượu vang đỏ để ở bàn không cần lạnh; rượu vang trắng cần để ở tủ lạnh trước khi đưa ra dùng; sambanh cần ngâm trong chậu có nước đá; khi khai vị không dùng các loại rượu vang; những chai rượu cổ cần luôn luôn để trong cái làn đẹp.

3. Vị trí ngồi của khách:
Chỗ ngồi danh dự dành cho chủ nhà: nếu là một bàn tiệc thì ông chủ, bà chủ ngồi đối diện nhau ở chính giữa bàn.
Những vị khách là quý bà thì theo thứ tự được xếp bên tay phải, rồi tay trái ông chủ; các vị khách là quý ông thì theo thứ tự được xếp bên tay phải, rồi tay trái bà chủ. Cũng có trường hợp ông chủ, bà chủ ngồi đối diện nhau ở hai đầu bàn. Các quý bà được xếp bên tay phải, rồi tay trái ông chủ cho đến giữa bàn. Các quý ông được xếp bên tay phải, rồi bên tay trái bà chủ cho đến giữa bàn (như vậy giữa bàn thường là những vị khách theo thứ tự sau cùng). Nếu trường hợp chỉ có ông chủ hoặc một bà chủ thì vị chủ nhà đó chiếm một chỗ danh dự ở giữa bàn; vị khách chính sẽ ngồi đối diện vị chủ nhà ở giữa bàn; các vị khách sau đó tiếp tục được xếp bên tay phải rồi tay trái của vị chủ nhà (trường hợp này vị chủ nhà không ngồi ở đầu bàn nữa).
Việc bày trí những bữa tiệc theo đúng những nguyên tắc nói trên không hề khó. Tuy nhiên, nhiều gia chủ sợ bày biện ra nhiều khi dọn dẹp sẽ rất mệt mỏi, vì thế mỏi thứ có thể “ đơn giản càng tốt”. Nhưng giờ, khi các dịch vụ cho thuê chén đĩa ra đời và ngày càng phổ biến, thì bạn có thể thương lượng với những dịch vụ trên, khi thuê xong có thể để họ dọn dẹp, rửa sạch. Dịch vụ trên đã hỗ trợ rất nhiều cho các bà nội trợ.

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà