Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Để có một tiệc cưới Buffet đáng nhớ

Những dịch vụ như Cho thuê bàn ghế, âm thanh ánh sáng, địa điểm được đưa vào list lựa chọn quan trọng, góp phần quyết định không khí của một buổi tiệc cưới.

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng hiện đại, việc các uyên ương lựa chọn tổ chức tiệc cưới theo hình thức Buffet không còn quá lạ lẫm. Làm thế nào để có một bữa tiệc để đời và ấn tượng trong mắt khách mời? Bài viết dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

cho thuê bàn ghế

  1. Địa điểm:

Lí tưởng cho một tiệc cưới buffet là ngoài trời, nơi không gian thoáng đãng, giao hòa giữa thiên nhiên và con người. Tuy nhiên, nếu điều kiện thời tiết không cho phép thì bạn vẫn có thể lựa chọn các địa điểm cho thuê trong nhà như khách sạn, resort, nhà hàng. Nhưng lưu ý là phải lựa chọn đủ không gian và vị trí hợp lý, để không mất đi vẻ phóng khoáng của buổi tiệc.

  1. Khách mời:

Không phải tất cả mọi người đều thích tham gia một buổi tiệc tự phục vụ. Do đó bạn phải cân nhắc tới đối tượng cho đám cưới của mình. Thông thường đây là buổi tiệc với bạn bè thân thiết, số lượng cũng không nên quá đông, chỉ tối đa khoảng 200 người, để đảm bảo buổi tiệc không bị loãng và lộn xộn. Những người già thường không thích hợp cho hình thức tiệc đứng, nên bạn có thể cân nhắc sắp xếp bàn riêng có người phục vụ nếu danh sách khách mời của bạn có những vị khách này. Lựa chọn dịch vụ cho thuê bàn ghế để bố trí tiện nghi phù hợp với từng đối tượng.

  1. Sắp xếp hợp lý:

Ngoài việc đủ không gian, việc bạn sắp xếp bàn ghế, bàn để thức ăn và bục làm lễ như thế nào cũng quan trọng không kém. Các bàn không nên quá đông, quá gần nhau, phải tạo được khoảng không để di chuyển qua lại thoải mới vì tính chất giao lưu của buổi tiệc buffet. Bàn thức ăn thông thường sẽ tập trung thành 1 dãy, nhưng nếu đủ không gian, hãy phân bổ nó thành 2 hay nhiều vị trí nữa, để phân tán lượng khách tránh tình trạng quá đông và lộn xộn. Việc để những biển hướng dẫn nhỏ trên bàn đánh dấu vị trí để thìa, dĩa,.. hay tên món ăn cũng thể hiện sự quan tâm của chủ bữa tiệc.

  1. Thực đơn.

Hãy đảm bảo bạn có một thực đơn đa dạng, cả về đồ ăn lẫn thức uống để phù hợp với số đông thực khách. Việc tiếp các món lên cũng phải được lưu ý để đảm bảo các một trong các món không bị hết quá lâu.

Một tiệc cưới buffet đòi hỏi phải có sự đầu tư, chăm chút và để ý nhiều hơn so với buổi tiệc cưới truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt những điều trên, thì bạn sẽ có một ngày trọng đại đáng nhớ.