Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách Tổ Chức Khai Trương Quán Cafe Chỉn Chu Từ A Tới Z

Quán cà phê là một nơi đặc biệt đối với nhiều người, nó vừa là nơi để giao lưu, học tập hoặc có thể chỉ đơn giản là nơi để thưởng thức một tách cà phê ngon. Đối với bất kỳ chủ quán cà phê nào, việc mở một địa điểm mới là một cột mốc quan trọng và sự kiện khai trương là cơ hội để quảng bá với cộng đồng, tạo tiếng vang và tạo ấn tượng đầu tiên.

Trong bài viết này, Ngàn Thông sẽ chia sẻ các bước chính để tổ chức lễ khai trương quán cà phê. Từ lập kế hoạch trước sự kiện đến trong suốt sự kiện và theo dõi sau sự kiện, với những lời khuyên thiết thực để đảm bảo rằng lễ kỷ niệm của bạn diễn ra thành công. Dù bạn là chủ quán cà phê mới hay đã có kinh nghiệm, hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra một buổi lễ khai trương ấn tượng và đáng nhớ.

Tầm quan trọng của việc tổ chức khai trương quán cafe?

Thứ nhất, nó tạo cơ hội để tạo tiếng vang và sự hào hứng về địa điểm mới, giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng.

Thứ hai, nó cho phép chủ quán cà phê và nhân viên kết nối với khách hàng và thiết lập mối quan hệ với khách hàng, nhà cung cấp và đối tác tiềm năng. Một buổi lễ khai trương thành công có thể tạo ra ấn tượng tích cực đầu tiên, dẫn đến tăng lượng giới thiệu truyền miệng và lòng trung thành của khách hàng.

Tầm quan trọng của việc tổ chức khai trương quán cafe

Không chỉ vậy, lễ khai trương còn cho phép các chủ cửa hàng cà phê giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và bản sắc thương hiệu độc đáo của mình, tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và định vị bản thân để đạt được thành công lâu dài.

Cách tổ chức khai trương quán café chuyên nghiệp

Để tổ chức khai trương quán café, bạn cần lên kế hoạch trước sự kiện diễn ra, trong khi sự kiện diễn ra và sau sự kiện. Cụ thể:

Bước 1: Lập kế hoạch trước sự kiện

Dưới đây là một số chi tiết về kế hoạch trước sự kiện cho một buổi lễ khai trương quán cà phê:

Chọn ngày, giờ và địa điểm cho sự kiện

 1. Chọn ngày và giờ thuận tiện cho đối tượng mục tiêu của bạn và phù hợp với lịch trình của bạn.
 2. Bạn hãy xem xét các yếu tố như ngày đẹp tổ chức khai trương, hoặc điều kiện thời tiết khi lựa chọn ngày khai trương quán.
 3. Đối với vị trí, hãy chọn một không gian hấp dẫn trực quan, dễ tiếp cận và có thể chứa tất cả khách của bạn một cách thoải mái.
Lập kế hoạch trước sự kiện

Tạo danh sách khách mời và thư mời

 1. Bắt đầu bằng cách mời khách hàng thường xuyên, bạn bè và thành viên gia đình của bạn.
 2. Nhờ những người bạn, người thân quen có ảnh hưởng và mời nhà báo tham dự lễ khai trương quán cafe của bạn và giúp quảng bá nó thông qua các kênh truyền thông xã hội của họ.
 3. Bạn cũng có thể cân nhắc việc mời các chủ doanh nghiệp khác, khách hàng tiềm năng hoặc thành viên của cộng đồng.
 4. Tạo thiệp mời phù hợp với chủ đề của sự kiện và đảm bảo chứa tất cả các chi tiết có liên quan, chẳng hạn như ngày, giờ và địa điểm, cũng như hướng dẫn trả lời.

>> Tham khảo: 17+ Mẫu Thiệp Mời Khai Trương Đẹp Mê Ly Cho Shop Cửa Hàng

Quyết định về trang trí, ăn uống và giải trí

 1. Bạn có thể muốn xem xét việc tạo bầu không khí theo chủ đề phản ánh cá tính thương hiệu của bạn. Cân nhắc các lựa chọn ăn uống như cà phê, trà và đồ ăn nhẹ như bánh ngọt, bánh mì sandwich và bánh ngọt.
 2. Bạn cũng có thể thuê chương trình giải trí, chẳng hạn như ca sĩ hoặc DJ để tạo bầu không khí sôi động và thu hút khách.
Quyết định về trang trí, ăn uống và giải trí khai trương quán cafe

Xây dựng lịch chạy show

 1. Tạo lịch trình sự kiện để giúp quản lý sự kiện và đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ.
 2. Liệt kê tất cả các hoạt động chính (chẳng hạn như cắt băng khánh thành hoặc các bài phát biểu), phân bổ thời gian cho từng hoạt động và xác định các bên liên quan chính chịu trách nhiệm lập kế hoạch, điều phối và thực hiện từng hoạt động.
 3. Chia sẻ lịch trình với các thành viên trong nhóm của bạn và đảm bảo rằng mọi người đều biết trước vai trò và trách nhiệm của họ.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách sắm mâm cúng khai trương hồng phát

Bước 2: Lập kế hoạch trong sự kiện

Dưới đây là một số chi tiết về những việc cần làm trong buổi lễ khai trương quán cà phê:

1. Chào đón khách đến tham dự : Đảm bảo chào đón từng vị khách một nhiệt tình, cảm ơn họ đã đến và bày tỏ sự biết ơn của bạn đối với sự hỗ trợ của họ.

2. Tiến hành lễ cắt băng khánh thành : Tiến hành lễ cắt băng khánh thành để đánh dấu chính thức khai trương quán. Chuẩn bị sẵn một dải ruy băng và kéo, đồng thời mời một trong những vị khách đặc biệt của bạn hoặc một người tham dự VIP tham gia cắt băng khánh thành cùng bạn.

Lập kế hoạch trong sự kiện

3. Đưa khách tham quan cửa hàng và giới thiệu điểm đặc biệt của quán : Cho khách tham quan cửa hàng và giới thiệu các điểm đặc biệt như đồ uống đặc trưng hoặc các vật dụng trang trí độc đáo làm nổi bật bản sắc thương hiệu của cửa hàng. Điều này có thể giúp tạo mối quan hệ cá nhân với khách và mang đến cho họ trải nghiệm đáng nhớ.

4. Cung cấp thức ăn, đồ uống và giải trí : Để khách của bạn hài lòng và vui vẻ trong suốt sự kiện hãy chuẩn bị thức ăn, đồ uống và các tiết mục giải trí. Điều này nói chung sẽ làm cho sự kiện trở nên thú vị và thú vị hơn cho khách.

5. Khuyến khích sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội và chụp ảnh : Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ mạnh mẽ để quảng bá quán cà phê của bạn và sự kiện này có thể là cơ hội để giới thiệu thương hiệu của bạn với nhiều đối tượng hơn. Khuyến khích khách chụp ảnh hoặc quay video và chia sẻ chúng trên mạng xã hội bằng cách gắn thẻ bắt đầu bằng # đặc biệt liên quan đến sự kiện. Cân nhắc thiết lập một gian hàng ảnh hoặc phông nền cho mục đích này.

>> Xem thêm: Mẫu lời dẫn MC sự kiện khai trương hay

Bước 3: Theo dõi sau sự kiện

Dưới đây là một số việc cần làm sau lễ khai trương quán cà phê:

 1. Gửi thư cảm ơn tới người tham dự và nhà cung cấp : Dành thời gian gửi thư cảm ơn tới người tham dự và nhà cung cấp đã tham gia sự kiện của bạn. Đây là một cách để thể hiện sự đánh giá cao và lòng biết ơn của bạn và tạo ra một mối quan hệ mật thiết với họ. Bạn có thể gửi một bức thư cảm ơn cho cá nhân họ hoặc xem xét giảm giá khi mua hàng.
 2. Thu thập và phân tích phản hồi về sự kiện : Phản hồi có thể hữu ích trong việc đánh giá tác động và thành công của sự kiện. Hỏi khách về trải nghiệm của họ về sự kiện bằng cách sử dụng khảo sát, biểu mẫu phản hồi hoặc trò chuyện trực tiếp và xác định điều gì hiệu quả và điều gì không. Điều này có thể giúp cải thiện các vấn đề của quán trong tương lai.
 3. Cập nhật lên các kênh truyền thông xã hội và trang web bằng ảnh: Chia sẻ ảnh về sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội. Viết một bài đăng bao gồm lời kêu gọi hành động để khách hàng ghé thăm địa điểm của bạn.
 4. Lập kế hoạch cho các sự kiện và chiến lược quảng cáo trong tương lai : Sử dụng phản hồi từ sự kiện để lập kế hoạch cho các sự kiện quảng cáo trong tương lai và các chiến lược khác. Điều này sẽ khiến khách hàng gắn bó với quán cà phê của bạn và giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm hơn.
việc cần làm sau lễ khai trương quán cà phê

Bằng cách dành thời gian để gửi thư cảm ơn, thu thập phản hồi, cập nhật các kênh truyền thông xã hội và trang web cũng như lên kế hoạch cho các dự án trong tương lai, bạn có thể đảm bảo rằng buổi lễ khai trương quán cà phê của mình sẽ để lại tác động lâu dài và đóng góp cho thành công lâu dài của bạn.

LỜI KẾT

Một buổi lễ khai trương quán cà phê thành công có thể có tác động tích cực đến sự phát triển và danh tiếng của quán, chẳng hạn như tạo nhận thức về thương hiệu, thiết lập các mối quan hệ trong cộng đồng, tạo bản sắc thương hiệu độc đáo, tạo phản hồi tích cực và hứng thú cho khách và tạo ra những phản hồi tích cực mới. khách hàng.

Hy vọng rằng thông bài chia sẻ về cách tổ chức khai trương quán café trên đây, bạn có thể tạo ra một buổi lễ khai trương đáng nhớ, hấp dẫn và ấn tượng, để lại ấn tượng lâu dài cho khách của bạn, góp phần vào sự thành công lâu dài cho quán cà phê.

Nếu bạn đang cần tìm nơi để thuê bàn ghế sự kiện khai trương quán café hay có nhu cầu thuê tổ chức khai trương quán café trọn gói thì hãy liên hệ với Công ty sự kiện Ngàn Thông để được tư vấn thông tin chi tiết. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có một buổi khai trương quán café thành công rực rỡ. Rất hân hạnh được đồng hành phục vụ quý khách!

Tham khảo các sự kiện chúng tôi đã tổ chức tại đây

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên