Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Các thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường

Việc sử dụng các dịch vụ cho thuê âm thanh hội nghị cũng như lựa chọn và bố trí hệ thống loa là một trong các phần quan trọng tạo nên sự thành công cho buổi hội nghị. Cùng tochucsukienvn.net tìm hiểu qua các thiết bị cần thiết cho âm thanh hội trường nhé!

Bạn cần phải dựa trên các thiết bị cơ bản, cần có để tạo nên một dàn âm thanh hoàn chỉnh cho hội trường, sau đó mới dựa vào các yếu tố trên để quyết định đến số lượng, kích cỡ cũng như chất lượng của từng loại thiết bị. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Thiết kế phông sân khấu cho hội trường, hội nghị.

Hệ thống micro

Tùy theo mục đích sử dụng là ca hát hay họp hội nghị giữa nhiều đại biểu, bạn có thể lựa chọn các loại micro không dây hoặc micro cổ ngỗng để bàn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường

Mixer

Bạn có thể dựa vào quy mô của hội trường để lựa chọn các loại mixer phù hợp nhằm rà soát các tín hiệu âm thanh của đầu vào một cách chuyên nghiệp.

Dàn amply

Để đơn  giản hóa cho dàn âm thanh của mình, bạn có thể lựa chọn power mixer. Hệ thống này được sử dụng phổ biến trong các buổi hội nghị.

Một số loại power mixer hiện nay được tích hợp cả equalizer dạng đơn giản lẫn micro không dây đi kèm dành cho các hội trường sử dụng một cách tiện lợi nhất.

Loa

Loa là một thiết bị quyền năng, nó sẽ quyết định phần lớn sự thành công của dàn âm thanh hội nghị. Bạn cần lựa chọn các dàn loa đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh nghe to rõ, cùng với đó là chất lượng thùng loa tốt, được gia công kỹ lưỡng để có thể đảm bảo được hiệu quả về mặt âm thanh lẫn độ bền theo thời gian.

Equalizer

Có những hội trường nhỏ thường không xài bộ lọc tín hiệu này, mà kết nối trực tiếp tín hiệu vào mixer và truyền tới amply. Đó có thể là một giải pháp tiết kiệm chi phí nếu hội trường của bạn, tuy nhiên nếu có điều kiện trang bị thì chất lượng âm thanh sẽ được đảm bảo hơn.

Với việc chọn lựa cẩn thận các thiết bị cần thiết sau, bạn nên lưu ý thêm về việc bố trí loa trong hội trường để đem đến hiệu quả âm thanh tối ưu nhất.

Nên đặt loa vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 1,5m tùy theo chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,5m, hướng đến vị trí người nghe và có màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

Và đừng quên đặt 1 cặp loa ở phía trên và các loa còn lại dọc theo 2 bên vách tường (có thể linh động số lượng loa tùy theo không gian của hội trường)

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên