Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Các dạng sân khấu thông dụng cho sự kiện

Sân khấu là thiết bị không thể thiếu trong các sự kiện. Đây là trung tâm, nơi thu hút ánh nhìn và diễn ra các hoạt động chính của chương trình. Bạn có thể tìm đến các dịch vụ cho thuê sân khấu lắp ráp hoặc tự thiết kế cho chương trình của mình một sân khấu ấn tượng.

Mỗi một chương trình khác nhau sẽ phù hợp với từng loại sân khấu khác nhau. Sân khấu ca nhạc khác với sân khấu thời trang và hoàn toàn khác với một sân khấu cho các vở kịch. Làm thế nào để lựa chọn loại sân khấu phù hợp với chương trình của mình? Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Thực đơn tiệc chay đa dạng.

cho thuê sân khấu lắp ráp

Sân khấu thấp hơn khán giả

Mô hình sân khấu này phù  hợp cho một khán phòng lớn, thường là hình vòng cung. Thích hợp cho các buổi nhạc kịch, hòa nhạc, thính phòng… để khán giả có thể nghe và cảm nhận nhiều hơn là hình. Không cần sự tương tác nhiều giữa người trình diễn và khán giả.

Yêu cầu của sân khấu này chính là độ rộng. Sân khấu phải rộng để khán giả có thể nhìn thấy được  trọn vẹn phần biểu diễn của nghệ sỹ.

Sân khấu ngang bằng với khán giả

Mô hình sân khấu này phù hợp cho các buổi talk show, hội thảo cần sự giao lưu, tương tác giữa người biểu diễn và khán giả. Khu vực sân khấu cũng không cần phải rộng để tạo cảm giác gần gũi cho người tham gia. Độ cao ngang tầm hoặc cao hơn tùy theo yêu cầu của chương trình.

cho thuê sân khấu lắp ráp 2

Sân khấu có khán giả bao quanh

Sàn sân khấu được thiết kế với các hình dạng khác nhau phù hợp với nhu cầu của chương trình, chủ đề của sự kiện. Khán giả ngồi hoặc đứng xung quạnh sân khấu để thưởng thức chương trình và trò chuyện với người dẫn chương trình, nghệ sỹ. Bạn thường thấy các sân khấu biểu diễn thời trang cũng ngang tầm khán giả, tuy nhiên sẽ có người xem bao quanh sân khấu và thiết kế theo dạng chữ T.

Sự khác biệt giữa sân khấu thời trang và sân khấu ca nhạc chính là vị trí đứng của khán giả. Với lĩnh vực thời trang, người xem sẽ không quá khích, tràn lên sân khấu như một buổi ca nhạc. Do đó, các khán giả có thể đứng gần sân khấu để xem và cảm nhận nhiều hơn.

Với mỗi dạng sân khấu khác nhau, bạn có thể trang trí với nhiều hình ảnh, hoa, backdrop để tạo nét riêng cho chương trình và ấn tượng với người xem. Để lựa chọn được phong cách trang trí phù hợp cho một chương trình, bạn có thể liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để được tư vấn tốt nhất về loại sân khấu và các chi phí cho việc trang trí, thiết kế.

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên