Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Trăn trở của nghề MC sự kiện

Làm MC sự kiện là nghề vừa khó, vừa khó. Có thể bạn thấy họ hào nhoáng trên sân khấu, nhưng để dẫn một chương trình tốt, thu hút, mang lại nhiều niềm vui cho khan giả là điều không phải dễ dàng với các mc sự kiện.

Đa số các MC được ưa chuộng tại Việt Nam, trong các chương trình truyền hình, sự kiện trực tiếp các chương trình ca nhạc, giao lưu văn hóa… đều chú trọng vào vấn đề “thanh sắc”. Nhưng để tìm một MC chuyên nghiệp, linh hoạt trong các tình huống thì lại là một điều không dễ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ nấu tiệc tại gia.

cho thuê mc sự kiện

Các đòi hỏi cơ bản với MC sự kiện:

1 – Đài từ – tiếng nói, âm vực sân khấu phải tròn, rõ, vang, chính xác.

2 – Nghệ thuật diễn cảm – biết diễn đạt cảm xúc theo vấn đề, có năng khiếu một đạo diễn.

3 – Phong cách sân khấu – duyên dáng, thanh lịch, có cá tính riêng biệt.

4 – Nghệ thuật biên soạn lời dẫn – có kiến thức sâu rộng, có năng khiếu của nhà biên kịch.

5 – Phương pháp phối hợp – kết hợp một cách thống nhất để tạo thành một sự nhất quán trước sau, có mở đóng.

Ngoài các yếu tố trên, một MC chuyên nghiệp cần phải chú ý đến ngoại hình của mình. Các bộ trang phục phải thanh lịch, ấn tượng và tần suất bạn xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình,  sự kiện trực tiếp thì cần phải thay đổi các bộ trang phục khác nhau.

cho thuê mc sự kiện 2

Người làm nghề MC sự kiện phải cố gắng làm và hoàn thiện các kỹ năng của mình trong từng chươgn trình. Các trường đại học tại Việt Nam khi đào tạo không thể hướng dẫn sinh viên tất cả các tình huống có thể xảy ra trong quá trình dẫn chương trình. Vì vậy,c ác kiến thức được tích lũy là kho báu tuyệt vời cho bạn.

Gần dây, bạn có thể bắt gặp hình ảnh MC Việt Nam linh hoạt, dẫn nhiều chương trình khác nhau, các diễn viên hài, nghệ sỹ, người mẫu được lựa chọn để dẫn các chương trình nhằm thu hút sự chú ý của khán giả đặc biệt là từ fan của họ. Một MC nghiệp dư có thể dẫn từ trên dưới 20 chương trình trong một tuần, ngoài ra họ còn tham gia các chương trình talk show, đi diễn… vì vậy, không thể đầu tư quá nhiều kiến thức và chuẩn bị tốt kỹ năng làm MC của mình.

Bạn đang có một sự kiện và muốn tìm MC chuyên nghiệp cho chương trình của mình? Một lời khuyên nhỏ chính là đừng quá chú trọng vào yếu tố người nổi tiếng. Một MC không quá nổi tiếng nhưng hiểu rõ được concept chương trình của bạn sẽ có thể dẫn tốt hơn cho chương trình. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để được tư vấn tốt nhất.

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên