Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Tìm hiểu về lễ đổ bê tông

Bạn có rất nhiều mục tiêu quan trọng trong cuộc sống, an cư lạc nghiệp luôn là mục tiêu hàng đầu. Để xây dựng được ngôi nhà mới và gặt hái được mọi sự tốt lành thì bạn cần tuân thủ một số nghi thức cũng như quy định về mặt phong thủy như lễ đổ bê tông, chọn ngày tốt, ngày xấu hay tổ chức lễ động thổ chỉnh chu và đầy đủ.

Bạn đã biết qua một số nghi lễ cần thiết cho việc cất nhà cũng như khánh thành nhà mới chưa? Tochucsukienvn.net chia sẻ với bạn một số hình thức quan trọng nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo về Bộ dụng cụ cắt băng khánh thành bao gồm những gì?

Mượn tuổi khi cất nhà

Nếu bạn không hợp tuổi để cất nhà trong năm nay, nhưng nhu cầu cấp thiết thì có thể sử dụng hình thức mượn tuổi khi cất nhà. Bạn có thể tìm người hợp tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông để mượn tuổi.

Bạn cần lưu ý khi mượn tuổi thì mọi chuyện tốt xấu đều xảy ra với chủ nhà chứ không phải với người mượn tuổi. Do đó, có thể yên tâm khi người khác mượn tuổi mình để cất nhà.

tổ chức lễ đổ bê tông

Tổ chức lễ động thổ

Trong lễ động thổ, bạn cần cúng tam sinh, đơn giản hơn có thể cúng con gà, đĩa xôi, hương hoa quả, vàng mã…

Sauk hi làm lễ gai chủ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Lễ đổ bê tông

Thi công thép phải theo đúng chỉ định của bản vẽ kết cấu, đúng chủng loại và độ dài của các cấu kiện thép.  Để tránh xô lệch thép đan, bạn cần tiến hành đổ bê tông để cố định.

Lễ đỗ bê tông cần tiến hành chỉnh chu, cầu đất đai phù hợp cho mọi việc suôn sẻ. Bên cạnh đó, sau khi đổ xong, bạn cần quét dọn sàn nhà cẩn thận, tránh để các giấy vụn, giấy có hình thù kì quái còn sót lại trên sàn. Sẽ không tốt khi tiến hành các công đoạn tráng nền, lót gạch sau này.

Lựa chọn đồ nội thất

Đồ nội thất các bạn có thể mua ngoài thị trường tại các showroom về hàng nội thất. Tuy nhiên các đồ có sẵn ở showroom thường là bàn ăn, giường, sofa. Các thiết bị khác như tủ áo quần, tủ bếp, tủ sách… thường khó mua sẵn, bởi vì không phù hợp với kích thước các phòng, kích thước các mảng tường. Vì vậy để phù hợp cho các vật dụng này nên gia công tại chỗ.

Việc cất nhà liên quan nhiều đến gia chủ cũng như ảnh hưởng một phần đến sự thịnh vượng của gia đình về sau. Bạn có thể tham khảo những người đi trước hoặc các chủ thầu để chuẩn bị tốt cho các nghi lễ trước khi xây cất.

Chúc các bạn xây dựng căn nhà mơ ước và làm ăn phát tài trong năm mới!