Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Mẫu Kịch Bản Tết Trung Thu Chi Tiết (Kèm Lời Dẫn MC)

Để ngày hội trăng rằm diễn ra thật vui nhộn, thu hút, bạn không thể bỏ qua bước kế hoạch kịch bản tết trung thu. Nếu bạn đang đi tìm mẫu kịch bản tổ chức trung thu hay và hấp dẫn thì không thể bỏ qua những mẫu kịch bản sau đây.

>> Có thể bạn quan tâm:

kịch bản trung thu

Gợi ý kịch bản trung thu tại thôn xóm, trường mầm non

Đây là kịch bản lời dẫn MC trung thu dành cho 2 người bao gồm chị Hằng và chú Cuội. Kịch bản này có thể áp dụng khi dẫn chương trình MC trung thu ở thôn xóm, làng xã hoặc trường mầm non.

Kịch bản trung thu 1

1. MC dẫn lời mở đầu
Đã đến giờ vui hội trăng rằm, xin kính mời quý vị đại biểu, quý vị khách quý và các bạn nhỏ chúng ta mau nhanh nhanh ổn định vị trí.
Đêm hội trăng rằm của chúng ta sắp bắt đầu rồi, các bạn nhỏ đã về vị trí của mình chưa nhỉ? Các bạn cùng đồng thanh nói to một lần nữa nào!
Sau đây: ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2022 XIN PHÉP ĐƯỢC BẮT ĐẦU

2. Văn nghệ chào mừng (8 phút)
Múa lân sư rồng: ……………………………..
Chị Hằng: Các bạn nhỏ thấy sao về tiết mục múa lân sư rồng nào! Quả là một tiết mục vô cùng thú vị phải không nào chú cuội ơi.
Chú Cuội: Đúng vậy, rất tuyệt vời đó chị Hằng Nga ạ.

3. Giới thiệu đại biểu và phát biểu khai mạc
Hằng Nga: Vào mỗi đêm rằm tháng 8, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.
Chú Cuội: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.
Hằng Nga:
“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng”
Chú Cuội:
” Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung
Chú Cuội:
Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, những đoàn viên thanh niên của………………………… tổ chức Đêm hội trăng rằm 2022 cho các em thiếu niên, nhi đồng với biết bao điều lý thú và bổ ích.
Cùng vui tết Trung thu hôm nay, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, các quý vị khách quý:
Hằng Nga: Xin được trân trọng giới thiệu:……………………………
Chú Cuội: ………………….:
Hằng Nga: ……………………….. 
Chú Cuội: Chúng ta cùng chào đón các vị đại biểu đại diện cho các khoa phòng, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các anh chị đoàn viên thanh niên trong chi đoàn giáo viên và hơn ….. em thiếu nhi là con em cán bộ đang công tác tại trường đã có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng. 
Hằng Nga: Tiếp tục chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu Bà/Ông………………… lên phát biểu động viên các em thiếu niên, nhi đồng đang có mặt trong Đêm hội trăng rằm ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời.
Chú Cuội: Vừa rồi chúng ta đã được nghe Ông/Bà……………………………. phát biểu động viên và thể hiện sự quan tâm đối với các em thiếu niên, nhi đồng. Chúng mình sẽ cùng nhau xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ các bạn nhỏ có đồng ý không? (Đưa mic xuống phía các em) (các bạn nhỏ đồng thanh: Đồng ý)
Hằng Nga: Này Cuội, Cuội có thấy thiếu thiếu cái gì không?
Chú Cuội: Ờ ha, Cuội cũng thấy thiếu thiếu gì đó. Hình như là nhạt nhạt, Thiếu muối đúng không Hằng Nga!
Hằng Nga: Không phải, thấy Cuội bảo có đi mượn của thằng Bờm cái gì mà.
Chú Cuội: Thằng Bờm à …. để cuội hỏi lại các bạn nhỏ xem thằng Bờm có cái gì nhỉ…Các bạn nhỏ ơi, thằng Bờm có cái gì mà Cuội quên mất rồi…..
Hằng Nga: Các bạn nhỏ đã trả lời đúng rồi đó Cuội ơi….Cuội bảo đi mượn cái quạt mo mà….
Chú Cuội: Cuội quên…cuội quên…cuội đi vào mượn quạt mo đây…chào các bạn nhỏ nhé.
Hằng Nga: Các bạn nhỏ cùng chị Hằng Nga chào Cuội đi nhé. Bye bye Cuội
Các bạn nhỏ yêu quý, đã có lúc nào các em đã đặt câu hỏi Tết trung thu và rằm tháng tám có từ bao giờ và từ đâu chưa. Trong đêm trung thu hôm nay Chị Hằng Nga sẽ kể lại cho các bạn nhỏ biết thêm về nguồn gốc tết trung thu nhé!
“Theo phong tục người Việt chúng ta, Tết Trung Thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là hôm rằm tháng tám âm lịch. Trong dịp này người ta làm cỗ cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng.
Chuyện xưa kể rằng vua Đường Minh Hoàng dạo chơi vườn Ngự Uyển vào đêm rằm tháng tám âm lịch. Trong đêm Trung Thu, trăng rất tròn và trong sáng. Trời thật đẹp và không khí mát mẻ. Nhà vua đang thưởng thức cảnh đẹp thì gặp đạo sĩ. Đạo sĩ có phép tiên đưa nhà vua lên cung trăng. Ở đấy, cảnh trí lại càng đẹp hơn. Nhà vua hân hoan thưởng thức cảnh tiên và du dương với âm thanh ánh sáng huyền diệu cùng các nàng tiên tha thướt trong những xiêm y đủ màu xinh tươi múa hát.
Trong giờ phút tuyệt vời ấy nhà vua quên cả trời gần sáng. Đạo sĩ phải nhắc, nhà vua mới ra về nhưng trong lòng vẫn bàng hoàng luyến tiếc.Về tới hoàng cung, nhà vua còn vấn vương cảnh tiên nên cứ đến đêm rằm tháng tám lại ra lệnh cho dân gian tổ chức rước đèn và bày tiệc ăn mừng trong khi nhà vua cùng với Dương Quí Phi uống rượu dưới trăng ngắm đoàn cung nữ múa hát để kỷ niệm lần du nguyệt điện kỳ diệu của mình. Kể từ đó, việc tổ chức rước đèn và bày tiệc trong ngày rằm tháng tám đã trở thành phong tục của dân gian”.

4. Thiếu nhi phát biểu cảm ơn
Trước những tình cảm và sự quan tâm của các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh, các cô bác anh chị, các em thiếu nhi cũng có những lời cảm ơn.Xin mời em…….

5. Trò chơi:
Chị Hằng ơi, phải công nhận là các bé trường mình múa hát rất là dễ thương nè. E có một trò chơi này hay lắm và khó nữa. Không biết các bé có chơi giỏi không nữa?
Hằng Nga: Đó là trò chơi gì vây?
Cuội: Trò chơi: “Ép bong bóng”(thông qua luật chơi)
Hằng Nga: Các bạn nào thích chơi chúng ta nhanh chân lên sân khấu để tham gia trò chơi và nhận những phần quà nhé, nhanh chân lên các bạn ơi! (Cho các bé ép quả bóng sao cho quả bóng nổ mà ko dùng tay hoặc chân, 2 bé cùng 1 đội. Đội nào ép bóng nổ trước là đội đó thắng).

6. Phá cỗ
Các em ơi, các em có thấy mâm cỗ Trung Thu của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả là dành cho các em cả đấy. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cùng phá cỗ nào!!!

Kịch bản trung thu 2

Đây là mẫu kịch bản trung thu dành cho MC dẫn đơn với đầy đủ các mục từ mở đầu, lý do tổ chức, giới thiệu đại biểu, đọc thư chủ tịch nước, giới thiệu phát biểu khai mạc, văn nghệ chào mừng và kết thúc. Cùng xem kịch bản tổ chức trung thu chi tiết dưới đây:

Mở đầu kịch bản chương trình trung thu:

Kính thưa quý vị đại biểu và các bạn nhỏ yêu quý! Chỉ còn ít phút nữa thôi là chúng ta sẽ bắt đầu chương trình đêm hội Trung Thu. Sự thành công của buổi tối hôm nay này phụ thuộc rất nhiều vào sự tham gia của quý vị đại biểu, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và quan trọng nhất là sự nhiệt tình của các em nhỏ tuyệt vời có mặt tại đây. Vì vậy, kính mong mọi người ổn định chỗ ngồi, cùng nhau tham gia vào các hoạt động để đảm bảo lễ hội diễn ra suôn sẻ và đúng như dự kiến.

Tuyên bố lý do tổ chức và giới thiệu đại biểu:

Xin được hân hoan chào mừng toàn thể đại biểu, các em nhỏ và các quý phụ huynh đã cùng chúng tôi tham gia chương trình văn nghệ Trung Thu tối nay. Thay mặt ban tổ chức, tôi được gửi lời chúc sức khỏe và lời chào chân thành nhất đến toàn thể quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ đang có mặt tại…

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các em nhỏ và các bậc phụ huynh thân mến,

Hằng năm, cứ vào ngày 14, 15 âm lịch, chúng ta lại quây quần bên nhau trong niềm hân hoan háo hức chờ đợi của các bạn thiếu nhi để được sum vầy đón Trung Thu. Mặc dù Tết Trung thu theo truyền thống được tổ chức như một lễ hội dành cho thiếu nhi nhưng không chỉ có các bạn nhỏ mới vui mừng, phấn khởi mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ đều tràn đầy nhiệt huyết khi đón chào mùa Tết Trung thu mới.

Để hòa mình vào không khí vui tươi, phấn khởi và tưng bừng này, nhà trường và chính quyền địa phương đã phối hợp tổ chức một chương trình Tết Trung thu thú vị tại [địa điểm]. Chương trình này là cơ hội tuyệt vời để học sinh, thanh niên và trẻ em kết nối, vui chơi và tích cực tham gia các trò chơi dân gian, múa hát sum vầy…

Đến tham dự chương trình Trung thu buổi tối hôm nay, chúng ta không chỉ có các bạn nhỏ đáng yêu, chăm ngoan học giỏi mà còn có sự góp mặt của các vị đại biểu. Sau đây, tôi xin được trân trọng giới thiệu các vị khách quý có mặt trong buổi tối ngày hôm nay:

– Về phía ban tổ chức …………………, xin trân trọng giới thiệu:

– Về phía nhà trường ……………………., xin trân trọng giới thiệu:

Và không thể thiếu trong đêm Trung thu hôm nay đó là sự có mặt của toàn thể các quý bậc phụ huynh cùng các em nhỏ đã có mặt ở đây từ rất sơm, hào hứng hồ hởi mong chờ đêm văn nghệ đầy sôi động và tươi vui.

Xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị đại biểu cùng các bậc phụ huynh và các em nhỏ!

Để khuấy động chương trình, sau đây là màn biểu diễn múa lân đặc sắc đến từ… Xin mời quý vị cùng thưởng thức.

Đọc lời chúc của Chủ tịch nước:

” Các cháu thiếu niên, nhi đồng thân yêu quý!

Nhân ngày Tết Trung thu, Bác thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong nước và cả nước ngoài, các cháu nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thương yêu nhất.

Trung thu năm nay, Bác rất vui và khen ngợi các cháu, năm học vừa qua mặc dù đại dịch Covid – 19 ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt và đời sống của các cháu nhưng các cháu đã luôn cố gắng, chăm ngoan, tích cực không quản khó khăn, cùng gia đình và nhà trường có các hình thức tổ chức học tập mới phù hợp, vừa chống dịch hiệu quả, an toàn, vừa đạt kết quả học tập tốt. Nhiều cháu đã vươn lên đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế, Mỗi việc làm tốt của các cháu sẽ là niềm vui, niềm tự hào của gia đình và nhà trường và xã hội.

Đảng và Nhà nước cùng với Nhân dân ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, luôn đặt niềm tin yêu sâu sắc vào các cháu – thế hệ tương lai của nước nhà. Bác mong các cháu trong năm học mới, tiếp tục kế thừa truyền thống hiếu học, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, nuôi dưỡng hoài bão, thắp sáng ước mơ, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển toàn diện để sau này tiếp nối cha anh ta xây dựng đất nước trở nên giàu mạnh, văn minh, ” sách vai với các cường quốc năm châu”, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Trung thu là Tết cổ truyền, văn hóa tốt đẹp, Tết vui chơi đặc biệt của các cháu. Bác chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui vẻ, an toàn, bổ ích”

Những lời chúc chân thành này đến từ vị Chủ tịch nước đáng kính của chúng ta. Các em hãy ghi nhớ những lời này và dặn mình phải thật cố gắng để trở thành người con ngon, trò giỏi, chăm chỉ và siêng năng học tập để không phụ lòng gia đình, nhà trường và xã hội.

Giới thiệu phát biểu khai mạc:

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các em nhỏ, sau đây tôi xin được trân trọng giới thiệu ông(bà)……. lên sân khấu có đôi lời gửi đến các bạn nhỏ trong mùa trung thu năm nay. Xin trân trọng kính mời.

Xin được chân thành cảm ơn ông (bà)……đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích.

Giới thiệu văn nghệ chào mừng:

Tiếp nối chương trình Trung thu hôm nay, tôi xin mời quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ đến với chương trình được đón chờ nhất đêm nay đó là chương trình văn nghệ chào mừng tết Trung Thu.

Tiết mục đầu tiên, xin được giới thiệu………

Tiết mục tiếp theo hứa hẹn sẽ khuấy động sân khấu chương trình Trung Thu hôm nay, xin được giới thiệu………

Các bạn nhỏ có thích xem văn nghệ nữa không nhỉ? Vậy thì chúng ta hãy nổ những tràng pháo tay thật lớn để chuẩn bị cho tiết tiết mục hấp dẫn tiếp theo đến từ…..

Bế mạc:

Kính thưa quý vị đại biểu, quý phụ huynh và các em nhỏ thân mến! Chúng ta vừa mới cùng nhau trải qua một đêm hội Trung Thu vô cùng náo nhiệt, tràn ngập cảm xúc và thời tiết hôm nay cũng rất ủng hộ. Dưới ánh sáng lung linh của đêm trăng rằm, chúng ta đã có những giây phút vui chơi, giải trí thật vui vẻ. Có lẽ giây phút đó sẽ trở thành những khoảnh khắc đẹp đẽ và ý nghĩa trong trái tim tất cả những người có mặt tại đây trong buổi tối ngày hôm nay.

Là cha mẹ, chúng ta đều mong muốn con mình được trải qua một tuổi thơ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chúng ta cũng mong rằng những em nhỏ – những hạt giống tương lai của đất nước, sẽ luôn siêng năng, tận tâm học tập, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô. Tích cực phấn đấu nâng cao thành tích học tập và chăm chỉ hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan, học sinh gương mẫu, cháu đáng kính của Bác Hồ.

Một lần nữa, thay mặt ban tổ chức và chính quyền xã địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các quý vị đại biểu, quý phụ huynh, và các em nhỏ đã có mặt trong buổi tối ngày hôm nay. Chúc các tất cả mọi người một mùa Tết Trung Thu an lành, ấm áp và bình an. Xin chân thành cảm ơn!

>> Để tạo ra một đêm trung thu ấn tượng, bạn có thể xem thêm: Ý tưởng tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Hướng dẫn lên kịch bản trung thu chỉn chu chuyên nghiệp

Kịch bản trung thu hay kịch bản đêm hội trăng rằm phải nêu được chi tiết các phần sẽ diễn ra trong đêm hội trăng rằm. Cụ thể sau đây là khung kịch bản chương trình trung thu:

Phần 1: Văn nghệ chào mừng

Mở đầu chương trình chúng ta sẽ cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các bạn thiếu niên nhi chuẩn bị.

Mở đầu là tiết mục….

Tiếp theo là tiết mục…

Xin cảm ơn các bạn nhỏ với những tiết mục văn nghệ mở màn vô cùng hấp dẫn. Xin một tràng pháo tay cổ vũ cho các bạn nhỏ của chúng ta nào.

kịch bản trung thu

Phần 2: Tuyên bố lý do tổ chức và giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Thế là một cái tết trung thu nữa lại đến. Hòa chung không khí trung thu đang tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của các bé thiếu nhi và của toàn bộ người dân cả. Hôm nay UBND xã …., thôn …. Tổ chức đêm trung thu 20xx với chủ đề………….

Đây là dịp vô cùng ý nghĩa để các em gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu và vui chơi.

Các em thân mến! Đến tham dự chương trình trung thu hôm nay xin được vinh dự chào đón:

– Ông………

– Bà……….

– Anh/ Chị………..

Cùng sự có mặt của các quý vị phụ huynh.

Đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của các em thiếu niên nhi đồng.

Phần 3: Ôn lại sự tích tết trung thu và đọc thư chúc tết của Chủ tịch nước

Kính thưa các quý vị đại biểu! Thưa các vị khách quý, cùng các em thiếu nhi thân mến!

Cứ vào ngày 15.8 âm lịch trẻ em trên khắp cả nước lại háo hức cùng nhau đi đón trung thu, phá cỗ. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của Tết trung thu. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Ông/bà…….. lên ôn lại sự tích tết trung thu và đọc thư chúc tết của Chủ tịch nước.

– Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Tết Trung thu

– Đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước.

Phần 4: Lãnh đạo phát biểu và tặng quà

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng kính mời Ông/ bà…………….. có đôi lời phát biểu và có những phần quà dành tặng cho các em. Xin trân trọng cảm ơn những tình cảm của ông/bà.

Phần 5: Thiếu nhi phát biểu lời cảm ơn

Trước những tình cảm và sự quan tâm của các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh, các em thiếu nhi cũng có những lời cảm ơn. Xin mời …….

Phần 6: Văn nghệ và trò chơi

Văn nghệ: Tiếp theo chương trình chúng ta sẽ đến với những tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi thôn/ xã/ phường…… biểu diễn.

Tiết mục 1:

Tiết mục 2:

Tiết mục 3:

Trò chơi: Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với một số trò chơi có thưởng. Các bạn nhỏ có muốn nhận quà thưởng không nào? Vậy hãy nhiệt tình tham gia trả lời câu đố vui để nhận lấy thưởng cho mình nhé.

lời dẫn chương trình trung thu ở thôn

Phần 7: Phá cỗ

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu niên nhi đồng thân mến.

Chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ sự quan tâm đặc biệt của gia đình, các ban ngành đoàn thể của địa phương. Các em hãy cố gắng học tập thật giỏi, rèn luyện tốt, luôn chăm ngoan để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan bác hồ nhé. Chúc các em có một mùa trung thu thật ý nghĩa!

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các quý vị đại biểu. Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh luôn mạnh khỏe, thành công và có nhiều quan tâm hơn nữa đến việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

lời dẫn chương trình trung thu ở thôn

Trên đây là mẫu kịch bản dẫn chương trình trung thu và lời dẫn MC chi tiết. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn đọc thông tin hữu ích. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trung thu, cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện thì liên hệ ngay với Công ty Ngàn Thông để được hỗ trợ nhé! Rất hân hạnh được phục vụ!

Các từ khóa được tìm kiếm liên quan đến kịch bản trung thu: lời dẫn chương trình trung thu ở thôn; kịch bản chương trình trung thu; kịch bản mc trung thu; kịch bản dẫn chương trình trung thu; kịch bản đêm hội trăng rằm; kịch bản tổ chức trung thu; khung chương trình trung thu; kịch bản tết trung thu; kịch bản trung thu ở thôn xóm; kịch bản trung thu hay; kịch bản trung thu mầm non; kich ban trung thu; kịch bản chú cuội chị hằng; nội dung chương trình trung thu; dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi ở thôn; mc trung thu; kịch bản trung thu ở trường tiểu học; kịch bản đêm trung thu; kịch bản dẫn chương trình đêm hội trăng rằm; kich bản trung thu; kịch bản mc chương trình trung thu; lời dẫn trung thu; kịch bản tổ chức tết trung thu; lời dẫn chương trình trung thu ở thôn xóm; chương trình tổ chức trung thu cho các cháu; kịch bản trung thu tiểu học; kịch bản chị hằng chú cuội; kịch bản tổ chức trung thu cho công ty; mẫu kịch bản chương trình trung thu

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo