Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Lưu ý khi tổ chức tiệc buffet

Điểm nổi bật của tiệc buffet chính là mọi người có thể tự do lựa chọn món ăn mà mình yêu thích và thoải mái trò chuyện với nhau mà không bị gò bó bởi các bàn ghế với nhau.

Để chuẩn bị một buổi tiệc buffet tại nhà, bạn cần lên kế hoạch cụ thể để phục vụ tốt nhất cho bạn bè của mình cũng như phối hợp giữa các khâu với nhau để buổi tiệc buffet diễn ra suôn sẻ. Bạn có thể tham khảo thêm về Khung nhà bạt đám cưới.

Địa điểm tổ chức tiệc buffet

Buffet có cái hay vì nó tạo rất nhiều cơ hội để thực khách giao tiếp với nhau, vì nhất là những buổi tiệc có tính chất xã giao do đó bạn nên chọn những nhà hàng rộng, thoáng để khách mời thoải mái đi lại.

Nếu tổ chức tại nhà, bạn có thể lưa chọn một sân vườn rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên để tạo khôgn gian cho khách mời của mình. Tuy nhiên, vấn đề thời tiết cũng cần được quan tâm nếu bạn muốn tổ chức một buổi buffet ngoài trời. Cần chuẩn bị tốt các phương án dự phòng cụ thể.

Trang trí cho không gian buổi tiệc

Để tổ chức một buổi buffet hoàn hảo, bạn nên lựa chọn phong cách trang trí đơn giản, tinh tế. Đừng quá cầu kỳ sẽ khiến cho người tham dự cảm thấy không được thoải mái và gần gũi.

Lưu ý khi tổ chức tiệc buffet

Bạn có thể lựa chọn hoa tươi để điểm tô cho buổi tiệc nhé!

Âm thanh, ánh sáng đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của bữa tiệc, nhất là khi tổ chức tiệc ngoài trời trong thời gian từ 17h30 đến 20h00. Hãy chọn những bản giao hưởng nhẹ nhàng trong khi thực khách đang dùng bữa, và chỉ chuyển sang loại dance sôi động nếu sau bữa tiệc có tổ chức khiêu vũ hoặc múa hát.

Thực đơn phù hợp cho tiệc buffet

Thực đơn cần phải có kết cấu hợp lý và tạo sự khác biệt so với một tiệc ngồi bàn bình thường. Các món có thể theo thứ tự:

Súp: Súp bào ngư thịt cua, Súp mực sò điệp nấu với cua Nhật và măng tây xanh, Súp gà hạt sen nấm đông cô, Súp hoành thánh nhân tôm và nấm hương, Súp cua và gà xé nấm kim châm.

Món ăn chơi (sau khai vị): thường là những món chiên, xào, hấp: Gà chiên giòn kiểu Nhật sốt phô mai, Gỏi gà chua ngọt, Chả giò hải sản kiểu Singapore, Rau củ cuộn ba rọi xông khói nướng.

Lưu ý khi tổ chức tiệc buffet 2

Món ăn no (món chính,giàu đạm ): Gồm những món nấu, Ăn kèm bánh mì, Tôm nướng, Lẩu hải sản, Thịt bò xào, Heo sữa quay giòn dùng với bánh bao, Heo sữa quay giòn dùng với bánh bao, Lẩu Thái mực, cá cờ, vẹm Newzealand, nghêu dùng với mì hoặc bún.

Món tráng miệng: Trái cây hoặc bánh ngọt, Chè tàu hủ trái vải, Chè tàu hủ long nhãn, Bánh flan hương dừa, Bánh flan hương vanilla, Bánh mousse hương trái cây (dâu/xoài/chanh dây/trà xanh), Dâu tây phủ kem tươi đút lò, Bánh tiramisu, Trái cây tươi (nho mỹ).

Thức uống: Rượu khai vị, Nước ngọt, Nước khoáng, Trà, Bia….

Rau củ: Bông cải hai màu sốt dầu hào, Cải thìa sốt nấm đông cô, Cải thìa sốt thịt cua, Rau thập cẩm bong bóng cá.

Bạn cần lựa chọn món nào ra trước, món nào ra sau theo thứ tự để đảm bảo khẩu vị và giúp thực khách thưởng thức được trọn vẹn buổi tiệc.

Chúc bạn có được một buổi tiệc buffet hoàn hảo cùng với người thân và bạn bè của mình.