Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách Cúng Khai Trương Spa Đón Tài Lộc Hồng Phát

Cách cúng khai trương spa như thế nào để rinh đón tài lộc hồng phát? Cùng tochucsukienvn.net tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tại sao phải tổ chức cúng khai trương spa?

Với ngành kinh doanh dịch vụ như spa thì may mắn, tài lộc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng góp phần mang đến thành công cho cửa hàng, doanh nghiệp. Vì vậy bất cứ đơn vị kinh doanh dịch vụ nào cũng đều chú trọng nghi thức lễ khai trương.

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông: “Đất có Thổ Công, Sông có Hà Bá ”, người ta tin rằng đất đai dù lớn dù nhỏ đều có Thổ Thần cai quản. Do đó, khi tiến hành khai trương, động thổ, người ta thường tổ chức lễ cúng khai trương, như một lời xin phép thổ thần phù hộ cho gia chủ làm ăn kinh doanh phát tài, thuận buồm xuôi gió.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình tổ chức khai trương spa từ a tới z

Cách cúng khai trương spa

Cách cúng khai trương spa đúng chuẩn phát tài lộc

Chọn ngày giờ cúng khai trương spa

Chọn ngày giờ là bước vô cùng quan trọng khi làm lễ cúng khai trương. Ngày giờ tốt sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, phát đạt, gặp nhiều may mắn và thịnh vượng. Do đó, khi tổ chức khai trương, người ta thường chọn ngày giờ để thực hiện nghi thức.

Ngày giờ tốt có thể là ngày giờ hợp tuổi, hợp cung, hợp mệnh của chủ spa. Mỗi người sẽ có một ngày giờ đẹp khác nhau nên bạn hãy xem ngày giờ hợp tuổi để tiến hành tổ chức khai trương cho thuận lợi, hồng phát nhé.

Chuẩn bị mâm cúng khai trương

Nghi thức cúng khai trương bao gồm việc chuẩn bị mâm lễ vật. Mặc dù không có quy chuẩn nào cho số lượng, lễ vật cúng khai trương nhưng cần phải chuẩn bị chu đáo để thể hiện lòng thành của gia chủ.

Bạn có thể tham khảo các lễ vật sau đây:

 • Hương nhang, vàng mã, vàng bạc, đèn/nến
 • Trầu cau, dĩa tam sên, hoa tươi, gạo muối
 • Gà luộc, xôi chè, cháo, heo quay
 • Hoa quả, bánh kẹo, bánh bao, rượu, trà, nước

Chi tiết số lượng:

 • 3 nén hương/nhang (nên chọn nhang rồng phụng)
 • 2 cây nến/đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả (có 5 loại quả và nên có quả dừa)
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương
 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát chè
 • 3 chén nước
 • Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay

Quy tắc sắp mâm cúng khai trương:

 • Xung quanh bàn đặt chén đũa
 • Giữa bàn đặt cúng đặt đồ mặn
 • Phía trước mâm cúng đặt trái cây, nước, lọ hoa, đèn cầy (nến), lư hương, nhang cúng, giấy cúng.

Bên cạnh việc chuẩn bị một mâm cúng khai trương tươm tất, chủ kinh doanh cần đặt tâm thành kính, đạo đức kinh doanh của mình vào đó để được thần linh phù hộ cho công việc phát đạt, khách hàng tin tưởng, thường xuyên lui tới.

Bài văn khấn cúng khai trương spa

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ tươm tất, chỉ cần chờ đúng ngày giờ đẹp là người cúng sẽ bắt đầu bước lên và độc bài văn khấn cầu cho cửa hàng khai trương hồng phát.

Mẫu bài văn khấn khai trương spa:

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Sau khi khấn xong chủ spa vái 3 vái rồi lùi lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng khai trương cửa hàng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.

Thụ lộc và đón những vị khách đầu tiên

Sau khi đã hoàn thành xong nghi lễ cúng khai trương spa, bạn có thể chào đón khách hàng đến với cửa hàng, tiến hành tham quan, giới thiệu và sử dụng dịch vụ.

Thông thường, chủ kinh doanh thường lựa chọn người hợp tuổi vào trước để xông đất cho cửa hàng giúp cửa hàng kinh doanh thuận lợi, phát đạt hơn.

Cách giúp tổ chức khai trương chuyên nghiệp, ấn tượng

Mời đoàn múa lân sư rồng

Múa lân sư rồng là loại hình múa truyền thống được lưu truyền trong dân gian thường xuyên bắt gặp trong các lễ hội, lễ cúng khai trương spa, nhà hàng… Với tiếng trống rộn rã, con lân rực rỡ, múa lượn uyển chuyển sẽ giúp thu hút tài lộc và xua đuổi vận đen, tà khí, mang đến may mắn cho công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, hoạt động múa lân sư rồng còn giúp thu hút sự chú ý của mọi người, tạo sự chuyên nghiệp cho lễ khai trương.

múa lân sư rồng cúng khai trương spa

Múa trống

Thông thường, múa lân sư rồng thường kết hợp với đoàn múa trống để tạo ra một tiết mục đặc sắc. Theo quan niệm dân gian, tiếng trống có thể mang đến may mắn, báo hiệu điềm lành và sự thịnh vượng cho việc kinh doanh, buôn bán. Do đó, trong ngày khai trương, chủ kinh doanh thường mời các nghệ nhân biểu diễn múa trống điêu luyện để tạo nên không khí rộn ràng, phấn khởi cho buổi lễ khai trương.

Mời người nổi tiếng

Sự hiện diện của người nổi tiếng có lý lịch phù hợp với ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ tạo thêm sự uy tín cho cửa hàng đồng thời giúp việc truyền thông quảng bá được hiệu quả hơn. Người nổi tiếng đều là người có tầm ảnh hưởng đến một nhóm đối tượng nhất định, do đó sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng đến với dịch vụ của bạn.

Văn nghệ khai trương

Để giúp tăng thêm không khí vui vẻ cho ngày khai trương, bạn nên chuẩn bị một vài tiết mục văn nghệ hoặc mời ca sĩ, ban nhạc về để biểu diễn, góp vui cho sự kiện trọng đại này.

Cắt băng khai trương

Để tạo được sự chuyên nghiệp, đánh dấu ngày đầu tiên cửa hàng đi vào kinh doanh hoạt động thì việc cắt băng khai trương là rất quan trọng. Để tổ chức khai trương spa hoàng tráng, thành công rực rỡ, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của công ty tổ chức sự kiện để được setup cẩn thận những hoạt động này.

Cắt băng khai trương spa

Tổ chức hoạt động dùng thử dịch vụ

Để tạo sự hào hứng cho khách mời tham dự sự kiện khai trương spa, bạn có thể mời khách hàng sử dụng miễn phí một số các dịch vụ nhỏ của cửa hàng như làm móng, mát-xa, cắt tóc, soi da… Như vậy vừa kích thích khách hàng sử dụng thêm dịch vụ, vừa là cách để giới thiệu sản phẩm dịch vụ bên mình, tạo được thiện cảm tốt cho khách hàng.

Truyền thông quảng bá spa

Để góp phần thành công cho hoạt động kinh doanh Spa, việc chuẩn bị công tác truyền thông là vô cùng quan trọng. Bạn nên setup nhân lực cho việc này, bao gồm quay phim chụp ảnh để lấy thông tin, tư liệu đăng lên fanpage, website, truyền thông báo trí, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Một số câu hỏi khi làm lễ cúng khai trương spa

Nên cúng khai trương spa trong nhà hay ngoài trời

Cúng khai trương nên được đặt ở ngoài trời, trước cửa hàng spa. Đặt hướng mâm cúng hợp với mệnh của chủ cửa hàng.

Khai trương có kiêng kỵ màu sắc gì không?

Nên chọn màu sắc hợp mệnh của chủ cửa hàng để mang đến may mắn, thuận lợi, tránh được điềm xấu.

Vậy là bạn đã biết khai trương spa nên làm gì, cách cúng khai trương spa như thế nào để thu hút may mắn, tài lộc đến với công việc kinh doanh của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

Nếu bạn đang tìm dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương hcm trọn gói từ a tới z thì hãy liên hệ với Công ty sự kiện Ngàn Thông để được tư vấn dịch vụ chi tiết, chu đáo, chuyên nghiệp. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Hotline

0909384019 - Ms. Hoà

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên