Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách bố trí hệ thống âm thanh ngoài trời

Mùa hè nắng nóng là thời điểm thích hợp cho các buổi tiệc tối ngoài trời để xua tan đi cái nóng. Bạn đã tìm được dịch vụ cung cấp hệ thống âm thanh ngoài trời chuyên nghiệp chưa? Nếu bạn thường xuyên tổ chức tiệc thì có thể đầu tư hẳn một dàn âm thanh chất lượng nhé.

Tochucsukienvn.net giới thiệu đến bạn một số lưu ý khi lựa chọn dàn âm thnh ngoài trời để giúp bạn trải nghiệm được trọn vẹn một buổi tiệc âm thanh ấn tượng nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về  Bố trí dàn âm thanh cho sân khấu.

Không gian nghe nhạc

Một loa duy nhất có thể cung cấp đủ âm lượng cho một nhóm nhỏ người nghe. Còn trong không gian lớn hơn, tốt nhất là có nhiều loa đặt ở nhiều hướng của khu vực nghe nhạc để âm thanh phân bố đều, không gây ra hiện tượng âm lượng quá lớn làm chói tai ở khu vực này, chỗ khác lại yên tĩnh, đồng thời còn có lợi cho đôi tai và thiết bị của bạn nữa.

Vì vậy, tùy thuộc vào không gian sân vườn của bạn mà lựa chọn dàn loa với công suất phù hợp. Để tránh cảm nhận âm bass nhẹ, thiếu lực, hụt hơi khi ở ngoài trời.

Cách bố trí hệ thống âm thanh ngoài trời

Các vị trí đặt loa phù hợp

Bạn có thể tìm vị trí đặt loa phù hợp bằng cách chơi nhạc trực tiếp từ loa nhỏ điện thoại và sau đó đặt điện thoại của bạn vào một ly rỗng hoặc cái chén, thử xem kiểu đặt nào sẽ cho âm thanh lớn hơn và lớn hơn được bao nhiêu.

Chiều cao là thứ quan trọng để xác định sự tập trung âm thanh của loa xuống dưới khu vực nghe, mang đến cho bạn âm thanh tốt hơn và âm lượng lớn hơn so với trường hợp loa được đặt ngửa lên trên (bạn cũng có thể thử điều này với chiếc điện thoại của mình). Chiều cao thông thường là khoảng 3m để đảm bảo âm thanh phát ra không gây chói tai và khó chịu cho người nghe.

Nếu bạn gắn loa dưới một mái hiên nhô ra, hãy đặt nó gần bức tường, hoặc tốt nhất là nằm trong góc. Điều này sẽ giúp bảo vệ loa khỏi tác động của thời tiết, tăng chất lượng âm thanh, âm lượng, và phản xạ bass.

Để chọn được một dàn loa phù hợp, bạn cần được nghe và cảm nhận với các loại loa và thương hiệu khác nhau để chọn ra được môt dàn loa chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn không thể kiểm tra được điều này, nên dựa vào vị trí và nhu cầu sử dụng để chọn được loại loa và thương hiệu mà bạn tin tưởng nhất.

Thử tìm hiểu với các thương hiệu loa đang được ưa chuộng trên thị trường hoặc liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện và cung cấp hệ thống âm thanh để được tư vấn cụ thể.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên