Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Bí kíp tổ chức hội nghị khách hàng thành công

Một hội nghị khách hàng thành công sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn cả việc bán hàng. Không chỉ tạo được lòng tin cũng như dấu ấn với khách hàng mà bạn còn góp phần đem lại thành công cho thương hiệu của mình trong tương lai. Làm thế nào để tổ chức một sân khấu hội nghị chuyên nghiệp?

Công đoạn hậu trường là công đoạn phức tạp và cần sự chuẩn bị chu đáo để mang lại thành công cho một buổi hội nghị khách hàng. Bạn có thể tham khảo ngay các bí kíp chuẩn bị hậu trường chu đáo nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Tổ chức hoạt động team building ý nghĩa.

Chủ đề cho hội nghị

Nội dung hay và ý nghĩa sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người tham gia hơn. Không chỉ vậy, bạn có thể tham khảo trước từ những chủ đề thu hút nhất với họ để lên đề tài phù hợp. Một cuộc khảo sát trước khi chương trình bắt đầu cũng là bước chuẩn bị kĩ lưỡng cho bạn.

Bàn bạc với diễn giả, khách mời trước khi chương trình bắt đầu

Trong những buổi hội thảo lớn, mời những diễn giả có tiếng tăm, bạn phải cân nhắc việc đưa đón tận nơi để đảm bảo sự chu đáo dành cho họ. Cần sắp xếp phương tiện đi lại, ăn ở… đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại.

Bí kíp tổ chức hội nghị khách hàng thành công

Địa điểm phù hợp

Tùy vào nhu cầu tổ chức và số lượng người tham gia, bạn có thể đưa ra được địa điểm phù hợp nhất. Một quán café sẽ phù hợp với các buổi workshop, hội thảo ít người, cần sự thân mật để trò chuyện cùng nhau.

Đối với các hội nghị khách hàng lớn, bạn có thể cân nhắc về việc tổ chức tại công ty hay tại các khách hàng lớn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo về chi phí để chọn địa điểm phù hợp nhất.

Vật dụng cần thiết cho hội nghị

Bạn đừng mặc định diễn giả cần gì thì sẽ nói với bạn vì nhiều khi họ sơ ý quên mất. Có một buổi trainning nhỏ, diễn giả muốn chiếu cho mọi người xem một đoạn clip trong máy tính của mình. Tuy nhiên, do không có sự chuẩn bị trước, bộ phận kỹ thuật không có cáp nối âm thanh từ laptop ra dàn loa lớn, vì vậy khán giá đành xem hình và hầu như không nghe thấy âm thanh nhỏ phát ra từ loa của laptop.

Quảng bá cho chương trình

Bạn có thể chuẩn bị các kênh truyền thông để quảng bá cho hội nghị như Email, báo chí, diễn đàn, mạng xã hội. Bên cạnh đó, đừng quên liên hệ lại với các khách đăng ký tham gia để đảm bảo chuẩn bị đúng số lượng cho các khách mời.

Chuẩn bị chu đáo trong từng công đoạn sẽ giúp cho buổi hội nghị khách hàng của bạn thành công ngoài mong đợi.