Home / Thiết bị sự kiện / Dụng cụ tiệc / Dịch vụ cho thuê chén dĩa

Dịch vụ cho thuê chén dĩa

Trong giao tiếp xã hội, đôi khi không thể thiếu các bữa tiệc. Tiệc tổ chức thân mật trong gia đình hoặc các bữa tiệc sang trọng, xa hoa nơi nhà hàng nhằm kết giao thêm tình thân ái hoặc vì mục đích công việc. Tuy nhiên, dù với lý do nào đi chăng nữa, văn hóa trong các bữa tiệc luôn luôn phải được chú trọng.
Ở Việt Nam, các bữa tiệc ngồi diễn ra khá phổ biến. Việc bày trí trong bữa tiệc rất quan trọng. Từ màu sắc trang trí, cách sắp xếp bàn ghế, dụng cụ ăn uống cũng có những nguyên tắc nhất định. Trong các nhà hàng, việc này khá đơn giản vì đã có một đội ngũ chuyên nghiệp cũng như số lượng chén đĩa lớn để phục vụ khách hàng. Nhưng còn ở nhà, nhất là đối với các gia đình trẻ hiện nay, việc bày trí bàn tiệc có thể tương đối ổn nhưng với những tiệc có số lượng khách đông sẽ dẫn đến tình trạng thiếu chén đĩa, có thể dễ dàng tìm thấy các dịch vụ cho thuê chén đĩa ở nhiều nơi.
Để chuẩn bị cho một bữa tiệc hoàn hảo, cần chú trọng đến những điểm sau đây:

1. Màu sắc trang trí:
Thường người ta dùng màu trắng để trang trí bàn tiệc, hoặc có thể các màu khác, nhưng phải hài hòa với hình khối và màu sắc của không gian nơi diễn ra bữa tiệc.
Có thể đặt một lọ hoa ở giữa bàn tiệc hoặc hai lọ hoa nhỏ ở hai đầu bàn tiệc, cuống hoa cần cắt ngắn; hoặc dùng những bình nhỏ xíu cắm 1, 2 hoặc 3 bông hoa đặt ở phía tay phải mỗi vị khách.
Để tăng thêm phần lung linh, lãng mạn, người ta thường dùng các cây nến giả bằng điện để thắp sáng các bữa tiệc nếu tiệc tổ chức vào buổi tối; có thể dùng ánh sáng bằng các bóng điện thật, nhưng mọi loại ánh sáng dùng trong bữa tiệc phải dịu và dễ chịu, không có sự phân biệt về ánh sáng đối với một vị nào trong bữa tiệc, ngoại lệ có yêu cầu riêng.
cho thue chen dia
2. Chuẩn bị món ăn:
Khi thiết kế thực đơn, cần lưu ý những món ăn tốt nhất nên mang khẩu vị chung của các vị khách, tránh những món ăn hoặc những gia vị quá cay, quá chua hoặc quá đắng có thể thích hợp với một vài vị trong bữa tiệc, nhưng không thích hợp với nhiều người khác. (Những người đang phải kiêng kỵ nhiều món ăn thì không nên mời đến dự tiệc mà nên thể hiện tình cảm bằng cách khác).
Để tăng thêm gia vị cho món ăn, có thể thêm một ít rượu vang trắng độ mạnh khi ăn cá, tôm, cua; rượu vang đỏ khi ăn thịt, pho mát; bia khi ăn xúc xích nướng hoặc xúc xích hấp còn nóng hoặc khi ăn bắp cải muối; nước trắng, nước suối, nước hoa quả khi ăn kem; hoặc rượu vang trắng nồng độ nhẹ hoặc sambanh khi ăn tráng miệng. Dịch vụ cho thuê chén dĩa sẽ hỗ trợ bạn với những phong cách chén dĩa phù hợp nhất với món ăn.
Nếu đã chuẩn bị rượu cho bữa tiệc, cần chú ý rượu vang đỏ để ở bàn không cần lạnh; rượu vang trắng cần để ở tủ lạnh trước khi